Huấn luyện viên của Tổng thống Nga Putin tử vong trong vụ tai nạn máy bay

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Igor Nikitin - Chủ tịch Liên đoàn Hàng không hạng nhẹ của Nga - đã thiệt mạng do sự cố máy bay.

Hãng tin Sputnik cho biết, thông tin trên đã được ông Sergei Minigulov - Phó chủ tịch thứ nhất của Liên đoàn Hàng không hạng nhẹ Nga và bà Anna Zvereva - Thư ký điều hành Liên đoàn – xác nhận.

Trước đó, đại diện của Cơ quan khẩn cấp Nga cho hay, một chiếc trực thăng Robinson đã bị “hạ cánh cứng” ở gần làng Barskaya ở vùng ngoại ô Moscow. Hai người đã thiệt mạng do vụ việc.

“Thật không may, một thảm kịch rất lớn đã xảy ra với chúng tôi. Vài giờ trước, một chiếc trực thăng Robinson đã bị rơi, Chủ tịch của chúng tôi là ông Igor V. Nikitin đã thiệt mạng”, ông Minigulov nói và xác nhận nguyên nhân vụ việc là do sự cố “hạ cánh cứng” của chiếc trực thăng mà ông Nikitin đã điều khiển.

Ông Nikitin chính là người đã dạy Tổng thống Nga Vladimir Putin bay tàu lượn khi lãnh đạo Nga thực hiện chuyến bay cùng đàn sếu trước đây.

Đọc thêm

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.