Hứa hẹn một đêm Thổ DIFF 2017 bùng nổ

(PLO) - Tối 18/5, Lễ tổng duyệt cho đêm thứ 2 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Thổ” đã diễn ra tại sân khấu chính của sự kiện.
Buổi tổng duyệt cho đêm Thổ Buổi tổng duyệt cho đêm Thổ

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng với lãnh đạo các sở, ban ngành và đại diện các đơn vị tài trợ, các nghệ sĩ, diễn viên, hai đội pháo hoa Thụy Sỹ - Nhật Bản đã có mặt đầy đủ.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, hàng trăm nghệ sỹ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật với đầy đủ trang phục, đạo cụ biểu diễn, đã có buổi tổng duyệt thăng hoa, hứa hẹn một đêm Thổ “bùng nổ”.

Hứa hẹn một đêm Thổ DIFF 2017 bùng nổ ảnh 1
Hình ảnh buổi tổng duyệt

Dàn nghệ sĩ của nhà hát Cung đình Huế với trang phục truyền thống cùng 30 diễn viên của vũ đoàn Phương Việt đã kết hợp để làm nên một đại cảnh múa Tứ linh thật hoành tráng trên nền nhạc truyền thống. Màn múa giới thiệu những linh vật đặc sắc của văn hóa Việt đã được dàn dựng công phu và kĩ lưỡng tới từng chi tiết thể hiện rõ sự hào hùng, mãnh liệt của tác phẩm.

 Chia sẻ trước đêm Thổ về màn múa đặc sắc này, biên đạo múa Mai Trung đã nói: “Tứ linh có nghĩa là nơi sinh sôi nảy nở, là tượng trưng cho điềm lành, là đất tốt cho phát triển của muôn loài. Đây cũng là điểm nhấn mà chúng tôi muốn làm bật lên tính “Thổ”của đêm diễn thứ 2 này”. 

Cũng tại Lễ tổng duyệt, phần trình diễn ca khúc “Đà Nẵng Nàng Tiên” của Kasim Hoàng Vũ cùng 50 diễn viên múa của vũ đoàn Phương Việt đã được dàn dựng và thể hiện với một phong cách đầy trẻ trung, sôi động và hiện đại. Đêm Thổ, khi Kasim Hoàng Vũ cháy hết mình trên sân khấu quê hương thì trên mặt sông Hàn, 20 mô hình nổi sẽ mở ra những biểu tượng đặc trưng thể hiện tinh thần Thổ, cùng với hệ thống pháo kỹ xảo để làm nên một màn biểu diễn không thể độc đáo hơn.

Hứa hẹn một đêm Thổ DIFF 2017 bùng nổ ảnh 2
Hình ảnh tổng duyệt đêm Thổ

Ngoài ra, lễ tổng duyệt cũng đã chứng kiến màn múa trên nền ca khúc Hồn Đất mang đậm tinh thần chủ đề của đêm pháo hoa thứ hai trong khuôn khổ DIFF 2017. Đêm 20/5 tới, ca sỹ Phương Anh thể hiện ca khúc này. 

Các nghệ sĩ đến từ Thụy Sỹ chắn chắn sẽ là điểm nhấn độc đáo của đêm Thổ, bởi ngay trong Lễ tổng duyệt, màn biểu diễn kèn sừng của họ đã khiến những người có mặt tại khán đài hết sức bất ngờ và thích thú.   

Đêm Thổ cũng sẽ là đêm bùng nổ của hai đội pháo hoa Thụy Sỹ và Nhật Bản. Giàn giáo cao 4m, pháo hoa mới, kĩ thuật bắn hiện đại giúp tốc độ bắn pháo nhanh, bắn ra 21 hướng khác nhau… cùng với cốt truyện pháo hoa rất độc đáo, đội Thụy Sỹ cho biết họ sẽ “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa.

Hứa hẹn một đêm Thổ DIFF 2017 bùng nổ ảnh 3
Mô tả ảnh

Còn đội Nhật Bản với công nghệ bắn pháo hoa bằng máy tính hiện đại bậc nhất thế giới hé lộ họ sẽ kể câu chuyện về vũ trụ bao la với các hành tinh, phi thuyền, về con người Nhật Bản, sự cảm thông, chia sẻ bằng nhiều loại pháo độc đáo của đội và những lớp lang âm nhạc giàu cảm xúc. “Chúng tôi muốn mời khán giả Việt Nam cùng khiêu vũ với pháo hoa”, đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản, ông Josh Kabasawa nói. 

Không khí rộn ràng đầy khí thế của buổi tổng duyệt cùng những hé lộ hấp dẫn về những câu chuyện kể bằng pháo hoa hứa hẹn một đêm Thổ tưng bừng, sôi động, hấp dẫn, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân và du khách. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.