“Hũ gạo thanh niên” đến với trẻ em người nghèo tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 26/1, Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng các xã trên địa bàn huyện Xuyên Mộc thực hiện mô hình “Hũ gạo thanh niên” , trao tặng quà cho các trẻ em nghèo trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 .
Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu cùng địa phương tại huyện Xuyên Mộc trao tặng quà cho các trẻ em nghèo Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu cùng địa phương tại huyện Xuyên Mộc trao tặng quà cho các trẻ em nghèo

Theo đó, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh và Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Thuận và Đoàn thanh niên địa phương các xã Bưng Riềng, Bông Trang, Phước Thuận thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến từng hộ gia đình trao tặng 10 suất quà, mỗi suất gồm 20kg Gạo và 500 nghìn đồng cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn.

“Hũ gạo thanh niên” đến với trẻ em người nghèo tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

Những suất quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn

Thượng úy Lê Mạnh Khánh, Trợ lý Công tác Quần chúng, Phòng Chính trị, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết rằng trong năm 2021, mỗi bữa ăn, mỗi đoàn viên thanh niên thuộc BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiết kiệm 1 nắm gạo cho vào hũ gạo thanh niên. Hàng tháng số gạo tiết kiệm được đem tặng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới của tỉnh.

“Hũ gạo thanh niên” đến với trẻ em người nghèo tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2

Mỗi suất gồm 20kg Gạo và 500 nghìn đồng cho các em học sinh

Đây là hoạt động nhằm thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ của lực lượng BĐBP và cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực biên giới biển, đảo, cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo nhân dịp tết đến xuân về. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân - dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Minh Trường - Quang Anh
Cùng chuyên mục
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đọc thêm

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.

Kiên Giang tích cực cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ ở vùng nông thôn Châu Thành.
(PLVN) - Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế ban hành tháng 1/2022 (ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bị đẩy lùi, xã hội trở lại tình trạng bình thường mới) đã được các địa phương và ban ngành cả nước, trong đó có tỉnh Kiên Giang và chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn tận cùng phía Tây Nam tích cực triển khai thực hiện.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.
(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...