Hộp thư bạn đọc số 31/10/2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuần qua (tính đến ngày 31/10), Báo Pháp luật Việt Nam đã chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết đơn của các ông, bà có tên sau đây:

1. Đơn đứng tên bà Đinh Thị Thơm (trú tại tổ 5, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Đơn được chuyển đến Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội theo Phiếu chuyển đơn số 92/2020/PC-PLVN.

2. Đơn đứng tên ông Trần Văn Giang (trú tại khu Cẩm Khê B, phường Tứ Minh, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Đơn được chuyển đến Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương theo Phiếu chuyển đơn số 93/2020/PC-PLVN.

3. Đơn đứng tên bà Lâm Thị Khánh (trú tại thôn Thượng, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Đơn được chuyển đến Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, TP Hà Nội theo Phiếu chuyển đơn số 94/2020/PC-PLVN.

4. Đơn đứng tên bà Phạm Thị Thu Hiếu (trú tại phường 7, quận 5, TP Hồ Chí Minh). Đơn được chuyển đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh theo Phiếu chuyển đơn số 97/2022/PC-PLVN.

5. Đơn đứng tên ông Cáp Văn Vụ (trú tại khu Quả Cảm, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh). Đơn được chuyển đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh theo Phiếu chuyển đơn số 98/2022/PC-PLVN.

6. Đơn đứng tên bà Lâm Thị Khánh (trú tại thôn Thượng, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Đơn được chuyển đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội theo Phiếu chuyển đơn số 99/2022/PC-PLVN.

Mọi thông tin xin gửi về Ban Bạn đọc - Báo Pháp luật Việt Nam. Địa chỉ: số 42/29 đường Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.37245180; 0912262623; Email: banbandocplvn@gmail.com.

Đọc thêm

Có những chuyện không nên “nhanh như điện”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Câu chuyện ảnh hưởng tới 99,9% dân số, là ngành điện “hăm he” đòi tăng giá điện, một lần nữa lại được đề cập mới đây tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu do Bộ Công Thương tổ chức.

Đảng trong cuộc sống

Đảng trong cuộc sống
(PLVN) -  Đó không chỉ là một “cụm từ”, một tiêu thức hay tên chuyên mục trên một số báo chí. Nó là cuộc sống, xanh màu khát vọng. Không phải tự nhiên “Đảng trong cuộc sống hôm nay” trở thành “từ khóa”, chỉ trong 0,31 giây, google đã có 118.000 kết quả.

Ngẫm từ câu chuyện văn hóa gây tranh cãi

Nhà văn viết truyện ngụ ngôn nổi tiếng thế giới La Phong-ten có những tác phẩm để đời bởi trong những câu chuyện của ông đầy tính nhân văn
(PLVN) - Một chuyện không đâu và không nên có đã diễn ra vào mấy ngày Tết. Từ một bài viết trên trang cá nhân của một nghệ sỹ tên tuổi và được nhiều người yêu mến, nhiều người cho rằng câu chuyện này “mang tính ngụ ngôn”, thể hiện thái độ của nghệ sĩ phản ứng trước sự chê bai tác phẩm của anh từ khán giả.

Truyền tải năng lượng tích cực

Truyền tải năng lượng tích cực
(PLVN) - Chúng ta vừa bước vào tháng thứ 2 của năm 2023. Đây là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Làm rơi tiền chữa bệnh cho mẹ, nữ sinh may mắn được bạn trả lại

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường THCS và THPT Cửa Việt tuyên dương em Võ Thành Đạt.
(PLVN) -  Ngày 31/1, ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, sáng cùng ngày, nhà trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương một nam sinh vì có hành động “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023
(PLVN) -  Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài;giám định lại sức khỏe do tai nạn lao động không cần chờ 2 năm; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 2/2023.

Công chức được điều động, tính thời gian nâng lương thế nào?

Công chức được điều động, tính thời gian nâng lương thế nào?
Bà Lò Thu Hương (Điện Biên) được tuyển dụng vào làm việc tại Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy ngày 16/8/2021, do có thời gian làm hợp đồng tại vị trí làm việc nên bà được miễn chế độ tập sự và được hưởng 100% mức lương bậc 1, hệ số 2,34 ngạch chuyên viên mã số 01.003. Ngày 1/9/2021, bà có quyết định của Huyện ủy điều chuyển sang Ban Tuyên giáo Huyện ủy.