Hợp tác với nhiều tỉnh, thành phố để thúc đẩy Cà Mau phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mới chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hợp tác với TP HCM, TP Hà Nội, Ninh Bình và Bạc Liêu, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tích cực phối hợp với các đơn vị cùng cấp của các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác theo chương trình hợp tác đã ký kết. Tuy nhiên, các hoạt động chỉ dừng lại ở việc trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, tham gia hội chợ, giới thiệu đặc sản địa phương... Giữa các bên chưa có những chương trình, phần việc hợp tác mang tính hiệu quả, thiết thực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong mối quan hệ hợp tác.

Tỉnh Cà Mau đã và đang triển khai thực hiện chương trình hợp tác với các tỉnh, thành phố về du lịch, xúc tiến đầu tư, khoa học công nghệ, chuyển đổi số…

Tỉnh Cà Mau đã và đang triển khai thực hiện chương trình hợp tác với các tỉnh, thành phố về du lịch, xúc tiến đầu tư, khoa học công nghệ, chuyển đổi số…

Để đưa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Cà Mau với các tỉnh, thành phố đi vào thực chất, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ được giao và nội dung các chương trình hợp tác đã ký kết, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương ở các tỉnh, thành phố bạn để triển khai thực hiện tốt các nội dung hợp tác đã được ký kết. Đặc biệt rà soát, đề xuất thực hiện thêm những nội dung hợp tác mới, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau và các tỉnh, thành.

Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc, kịp thời thông tin về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện. Định kỳ hàng quý báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh. Trường hợp cần thiết, đề xuất UBND tỉnh có văn bản gửi các tỉnh, thành phố có ký kết hợp tác với tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời, chủ động phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố rà soát, đề xuất việc sơ kết, tổng kết các chương trình hợp tác theo quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục

Nguồn vốn tín dụng đã thực sự trở thành trợ lực giúp người dân, hộ nghèo, các gia đình chính sách tại Ninh Thuận "thay da đổi thịt".

Hiệu quả tín dụng chính sách nhìn từ Ninh Thuận

(PLVN) - Vốn là tỉnh nghèo nhất khu vực miền Trung song với việc chủ động thực hiện các chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, Ninh Thuận đã có bước chuyển mình tích cực, góp mặt vào nhóm những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững ấn tượng của cả nước.

Đọc thêm

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.