Hợp tác kết nối hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

(PLVN) - Đây là nội dung được Ban Quản lý Dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” và các tổ chức hỗ trợ người di cư đưa ra thảo luận trong cuộc gặp gỡ vừa qua tại Hà Nội.
Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả. Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả.

Bà Đào Thị Vi Phương - Phó Trưởng ban Chính sách - Luật pháp, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện Ban Quản lý dự án đã giới thiệu, chia sẻ về các hoạt động của dự án, các hoạt động của Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ (Văn phòng OSSO) tới các tổ chức cung cấp dịch vụ có liên quan.

Giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ người di cư trước, trong và sau khi về nước, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng (GFCD) đã chia sẻ về hoạt động ứng dụng (App) "Di cư an toàn" và "Lao động giúp việc gia đình". Đây là những kênh giúp người di cư cập nhật thông tin, trang bị thêm các kỹ năng, các hoạt động hỗ trợ cần thiết.

Đại diện Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - LIGHT cũng chia sẻ về các hoạt động kết nối hỗ trợ đưa người di cư hồi hương và hỗ trợ sau khi hồi hương.

Qua đó, nhiều hoạt động đã được đưa ra nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả hơn, giúp họ có cuộc sống bền vững: Hợp tác kết nối, giới thiệu những khách hàng phù hợp với dịch vụ hỗ trợ từng cơ quan, tổ chức cung cấp.

Phối hợp tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ của các cơ quan, tổ chức; các lớp học nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người di cư. Tham gia các hội thảo vận động chính sách nhằm hỗ trợ cho phụ nữ di cư. 

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân vùng cao Quảng Ngãi hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh

Những nông sản vườn nhà, trên rừng được bà con vùng cao ở Quảng Ngãigom góp ủng hộ cho bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng trong lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, người dân vùng cao tỉnh Quảng Ngãi đã góp nhặt từng bó rau, mụt măng, bắp chuối, gạo, … tất cả điều chung tay hướng về tâm dịch ở TP Hồ Chí Minh.

Các tôn giáo ở Đồng Nai sẵn sàng có mặt trên tuyến đầu chống “giặc” COVID-19

Lực lượng y tế đang ngày đêm căng mình chống dịch, việc tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch là phương án hiệu quả hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe người dân, tránh quá tải.
(PLVN) -  Đồng Nai là tỉnh tập trung đông đồng bào có đạo nhất nhì cả nước. Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ trên địa bàn tỉnh đã tích cực phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo, đồng hành với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch. Rất nhiều chức sắc, tín đồ tôn giáo trở thành những tình nguyện viên tham gia lực lượng tuyến đầu.

Bão giật cấp 11 hoành hành Biển Đông

Vị trí và đường đi của bão số 4 sáng nay, 4/8.
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh...

Tăng tốc tiêm vaccine, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo triển khai thực hiện nhanh Chương trình tiêm vaccine, tiêm hết vaccine được phân bổ.
(PLVN) -  Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương chỉ đạo tiếp tục tăng cường một số nhiệm vụ và giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với quan điểm “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.