Hợp tác kết nối hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

(PLVN) - Đây là nội dung được Ban Quản lý Dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” và các tổ chức hỗ trợ người di cư đưa ra thảo luận trong cuộc gặp gỡ vừa qua tại Hà Nội.
Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả. Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả.

Bà Đào Thị Vi Phương - Phó Trưởng ban Chính sách - Luật pháp, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện Ban Quản lý dự án đã giới thiệu, chia sẻ về các hoạt động của dự án, các hoạt động của Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ (Văn phòng OSSO) tới các tổ chức cung cấp dịch vụ có liên quan.

Giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ người di cư trước, trong và sau khi về nước, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng (GFCD) đã chia sẻ về hoạt động ứng dụng (App) "Di cư an toàn" và "Lao động giúp việc gia đình". Đây là những kênh giúp người di cư cập nhật thông tin, trang bị thêm các kỹ năng, các hoạt động hỗ trợ cần thiết.

Đại diện Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - LIGHT cũng chia sẻ về các hoạt động kết nối hỗ trợ đưa người di cư hồi hương và hỗ trợ sau khi hồi hương.

Qua đó, nhiều hoạt động đã được đưa ra nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả hơn, giúp họ có cuộc sống bền vững: Hợp tác kết nối, giới thiệu những khách hàng phù hợp với dịch vụ hỗ trợ từng cơ quan, tổ chức cung cấp.

Phối hợp tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ của các cơ quan, tổ chức; các lớp học nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người di cư. Tham gia các hội thảo vận động chính sách nhằm hỗ trợ cho phụ nữ di cư. 

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6
(PLVN) - Hà Nội nói riêng, các tỉnh/thành miền Bắc nói chung và miền Trung hôm nay có nhiều nơi nắng nóng đực biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C...

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng
(PLVN) - Chiều 17/6, tại Công viên Bạch Đằng gần phía đối diện với UBND phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) quần chúng nhân dân phát hiện một cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã nhảy xuống hồ Bạch Đằng định tự tử. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện, giải cứu thành công.

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em
(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Hơn 200 công nhân môi trường đình công vì bị nợ lương

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Chủ tịch UBNDTP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý theo quy định vụ việc hơn 200 công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc tại quận Nam Từ Liêm bị nợ lương. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo UBND TP trước ngày 30/6.