Hợp tác đào tạo nghề cho lao động theo tiêu chuẩn CHLB Đức

Công ty Bosch Việt Nam vừa ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ LILAMA 2 xây dựng chương trình học nghề công nghiệp kỹ thuật (TGA) theo tiêu chuẩn đào tạo nghề của Đức.

Công ty Bosch Việt Nam vừa ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ LILAMA 2 xây dựng chương trình học nghề công nghiệp kỹ thuật (TGA) theo tiêu chuẩn đào tạo nghề của Đức.

 Thông qua chương trình này, Bosch muốn góp phần xây dựng một đội ngũ lao động kỹ thuật có tay nghề cao tại Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Đồng Nai. Đánh dấu sự hợp tác quan trọng này, Bosch và LILAMA 2 đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, triển khai dự án trị giá 2,3 triệu USD trong 2 năm đầu tiên thuộc chương trình đào tạo nghề cho ngành sản xuất công nghệ cao.

TGA gồm có 2 phần: kiến thức lý thuyết được cung cấp tại trường dạy nghề và đào tạo thực hành tại nhà xưởng. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho học viên những kỹ năng và kiến thức mới nhất. Khi tốt nghiệp, các học viên được Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức cấp Giấy chứng nhận, từ đó tạo cơ hội cho họ dễ tìm kiếm việc làm.

Hà Phương Thảo

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.