Hợp tác đào tạo cán bộ pháp luật giữa Việt Nam - Hàn Quốc

(PLO) - Chiều 6/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã có buổi tiếp đoàn cán bộ khảo sát của Viện KOICA do ông Lim Jung Hyuk - Giám đốc Học viện Tư pháp thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc dẫn đầu đang sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Quang cảnh ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN phát) Quang cảnh ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)
Vui mừng chào đón đoàn, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như những kết quả thực chất sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược năm 2009.
Bộ trưởng tin tưởng, việc Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thủ tướng Hàn Quốc hồi tháng 6 sẽ càng giúp phát triển quan hệ đối tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Bộ trưởng còn chia sẻ một số nhu cầu hợp tác cụ thể như hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, triển khai thi hành pháp luật…
Trước yêu cầu đổi mới hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam cùng một số quốc gia vừa kết thúc đàm phán Hiệp định TPP thì năng lực cán bộ rất cần được tăng cường và đây là một việc phải làm để góp phần tổ chức thi hành pháp luật hiệu quả.
Giám đốc Lim Jung Hyuk đã thông báo kết quả làm việc giữa đoàn với các cán bộ liên quan của Bộ Tư pháp Việt Nam và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hợp tác, nhất là các hoạt động tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ pháp luật, năng lực thi hành pháp luật. Ông Lim Jung Hyuk đề nghị Bộ Tư pháp Việt Nam tích cực phối hợp với Văn phòng KOICA tại Việt Nam sớm hoàn thiện Bản đề xuất hợp tác cụ thể, gửi KOICA Hàn Quốc phản hồi, phê duyệt nhằm kịp triển khai trong năm tới./.
Thục Quyên
Cùng chuyên mục
Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Đọc thêm

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.