Hộp đen vẫn nguyên dữ liệu tai nạn Tu-154

Toàn bộ thông tin về chuyến bay "định mệnh" khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski cùng phu nhân và 94 người khác tử nạn sáng 10/4 ở Smolensk, miền Tây nước Nga, vẫn được lưu giữ đầy đủ trong hai hộp đen của chiếc máy bay TU-154 gặp nạn.

Toàn bộ thông tin về chuyến bay "định mệnh" khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski cùng phu nhân và 94 người khác tử nạn sáng 10/4 ở Smolensk, miền Tây nước Nga, vẫn được lưu giữ đầy đủ trong hai hộp đen của chiếc máy bay TU-154 gặp nạn.

Các thi thể nạn nhân thiệt mạng đang được đưa lên máy bay trực thăng để chuyển về Moscow nhận dạng. 

Các thi thể nạn nhân thiệt mạng đang được đưa lên máy bay trực thăng để chuyển về Moscow nhận dạng. 

Tuyên bố trên được Phó Thủ tướng Nga Sergei Ivanov đưa ra tại phiên họp Đoàn Chủ tịch Chính phủ ngày 12/4.

Điều này cho phép các chuyên gia tiến hành giải mã chi tiết và phân tích toàn bộ thông tin về chuyến bay và hoạt động của các thiết bị máy bay trước khi tai nạn xảy ra.

Việc bước đầu giải mã cho thấy các thông số và âm thanh được hộp đen ghi lại ở trong tình trạng rất tốt. Vì vậy có thể hy vọng nguyên nhân chính thức gây ra vụ tai nạn trên có thể được làm rõ trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, Viện trưởng Viện Công tố Ba Lan đã bác bỏ thông tin nói rằng viên phi công lái chiếc máy bay TU-154 phải chịu áp lực buộc phải hạ cánh và gây ra tai nạn thảm khốc nói trên.

Chiều cùng ngày, đông đảo người dân Mátxcơva cùng đại diện các đoàn ngoại giao đã đến viếng và đặt hoa tại Đại sứ quán Ba Lan. Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã có mặt và ghi sổ tang, đặt hoa trước ảnh cố Tổng thống Lech Kaczynski và phu nhân.

Chiều 12/4, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorsky đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ông Sikorsky bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo và nhân dân Nga đã hỗ trợ về mọi mặt nhằm khắc phục hậu quả vụ máy bay rơi và tận tình giúp đỡ thân nhân những người thiệt mạng tại Smolensk.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.