Họp báo tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế

(PLO) - Sáng nay 16/10, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế họp báo tuyền truyền Đại hội đảng Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế họp báo tuyền truyền Đại hội đảng

Tham dự có đại diện thường trú các cơ quan báo chí Trung ương; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế chủ trì họp báo.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 22 đến hết ngày 24/10;  khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 23/10 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần này với chủ đề: Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân; phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Tổng số đại biểu tham dự đại hội là 348 đồng chí, thuộc 17 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 52 đại biểu đương nhiệm (chiếm 14,94%); 296 đại biểu được bầu tại các đại hội đảng bộ trực thuộc (85,06%); đại biểu nữ có 69 đồng chí (chiếm 19,83%); Đại biểu các dân thiểu số là 25 đồng chí (chiếm 7,18%)…

Tuổi bình quân của đại biểu tham dự đại hội là 45 tuổi, đại biểu cao tuổi nhất là 60 tuổi, đại biểu ít tuổi nhất là 30 tuổi.

Tại buổi họp báo, bà Đoàn Thị Thanh Huyền nhấn mạnh, công tác thông tin, tuyên truyền, hoạt động của các cơ quan báo chí trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV có vai trò rất quan trọng trong việc thông tin nhanh nhạy, chính xác, kịp thời quá trình chuẩn bị, diễn biến và kết quả Đại hội đến với cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy, đội ngũ phóng viên báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh cần tăng cường thời lượng thông tin, nhất là về những nhân tố mới, điển hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo của các tập thể, cá nhân; nhìn nhận, đánh giá khách quan những thành tựu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2010 - 2015; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội. 

Tiếp đó, bà Đoàn Thị Thanh Huyền cũng  thông tin: Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu đạt những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo thêm thế và lực mới để xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững. Đến năm 2020, Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch, y  tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo, khoa học – công nghệ của khu vực và cả nước...

 Trong chương trình buổi họp báo, bà Đoàn Thị Thanh Huyền cũng đã làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV mà phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm./.

Quang Tám
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.