Họp báo trước thềm giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023

Họp báo trước thềm giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 08/06/2023, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định đã diễn ra họp báo thông tin về giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 sắp được tổ chức trong tháng 6 này.

Theo đại diện Ban tổ chức cho biết, VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 đánh dấu lần thứ 4 giải chạy này được tổ chức với hơn 10.000 vận động viên tranh tài trong ngày 11/6.

Với mỗi điểm đến, mỗi giải chạy, VnExpress Marathon luôn muốn mang tới cho các vận động viên một giải đấu an toàn, chuyên nghiệp, đồng thời thúc đẩy những giá trị kinh tế, du lịch cho địa phương. Song song đó, chuỗi giải chạy VnExpress Marathon nói chung hay VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 cũng là cơ hội để các thương hiệu thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng thông qua các hoạt động và quảng bá những sản phẩm mới tới người tiêu dùng.

Toàn cảnh buổi họp báo ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Bên cạnh đó, tại giải chạy lần này, Ban tổ chức còn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định triển khai chương trình CSR “VM sharing – Quyên góp vật phẩm”. Theo đó, runner có thể mang những vật phẩm như áo, quần, giày, đồ chạy đã qua sử dụng hoặc còn mới đến quyên góp cho gian hàng của Hội Chữ thập đỏ từ 9/6 đến 11/6 tại khu vực Expo VM được đặt trên quảng trường Nguyễn Tất Thành. Mục tiêu nhằm lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, tương thân tương ái từ các vận động viên trong hệ thống giải chạy.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định cho biết: Bình Định đang có tiềm năng du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực. Trong đó, VnExpress Marathon chính là tiền đề, nhân tố chủ chốt giúp khai phá những tiềm năng này, biến địa phương thành điểm đến lý tưởng.

Qua đây, ông Tạ Xuân Chánh cũng nhấn mạnh vai trò của VnExpress Marathon trong việc giúp Quy Nhơn thành điểm đến du lịch kết hợp thể thao hàng đầu. Trong đó, doanh thu du lịch tăng đều qua từng năm tổ chức giải. Nguồn thu này được địa phương đầu tư vào an sinh xã hội, phát triển hạ tầng, dịch vụ du lịch để tăng trải nghiệm của VĐV, du khách.

Ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định ảnh 2

Ông Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định

"Giải năm nay có sự phối hợp hợp chặt chẽ giữa ban tổ chức và UBND tỉnh, các Sở ban ngành để đảm bảo an toàn tối đa cho runner. Nhân dịp này, Tỉnh mong muốn phối hợp xây dựng giải thành sự kiện chạy thường niên có quy mô lớn nhất cả nước" Ông Tạ Xuân Chánh nhấn mạnh.

Được biết, VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 sẽ chính thức khởi tranh lúc 3h ngày 11/6, với cự ly 42km xuất phát đầu tiên. Các cự ly 21, 10, 5km lần lượt bắt đầu lúc 4h, 4h30 và 4h45. Buổi lễ trao giải VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023 sẽ được diễn ra trong sáng ngày 11/06/2023 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định.

Đọc thêm

Thua để trưởng thành

Đội tuyển Olympic Việt Nam không tạo được bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thua Iran nhìn về chuyên môn sẽ thấy cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn lên.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục ASIAD 19

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) hướng dẫn các cầu thủ Olympic Việt Nam trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa
(PLVN) - Còn chưa đầy 10 ngày nữa, ASIAD 19 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã cơ bản hoàn tất và các vận động viên (VĐV) đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất châu lục.