Hong Kong tịch thu lượng ma túy kỷ lục

Cảnh sát Hong Kong cho biết vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia và tịch thu lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay với hơn nửa tấn cocaine có giá trị thị trường lên đến 77 triệu USD.

Cảnh sát Hong Kong cho biết vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia và tịch thu lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay với hơn nửa tấn cocaine có giá trị thị trường lên đến 77 triệu USD.

Các quan chức tham gia vào chiến dịch cho biết họ đã bố ráp tại 5 điểm trên thành phố, trong đó có một nhà kho và một khu dân cư.

Số ma túy đã tịch thu được trưng bày tại một đồn cảnh sát. Ảnh AFP
Số ma túy đã tịch thu được trưng bày tại một đồn cảnh sát. Ảnh AFP

8 đối tượng – gồm 5 người đàn ông và 3 phụ nữ đã bị bắt giữ. 6 trong số này dự kiến sẽ phải ra hầu tòa trong ngày 19/9 và 2 người khác đã được tại ngoại sau khi nộp phí bảo lãnh.

Theo Chỉ huy lực lượng cảnh sát Phòng, chống ma túy John Ribeiro, cảnh sát đã triển khai chiến dịch trên sau khi nhận được chỉ điểm về một đường dây ma túy xuyên quốc gia gồm những đối tượng người Nam Mỹ.

Hãng tin AFP dẫn lời một người phát ngôn của cảnh sát cho hay, trong số những người bị bắt có 5 người đàn ông Mexico , một người Mỹ và một phụ nữ Hong Kong Tổng cộng 567kg cocaine đã bị tịch thu.

Theo điều tra ban đầu, số ma túy này sẽ được chia ra để tiêu thụ ở Hong Kong, tuy nhiên Trung Quốc đại lục cũng có thể là khách hàng tiềm năng khi sự phát triển nhanh chóng về kinh tế đã kéo theo nhu cầu lớn về các loại chất gây nghiện tại các tụ điểm ăn chơi.

Hà Dung (theo BBC)

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.