Honda thu hồi xe sửa hệ thống túi khí

Honda tiếp tục thu hồi 378.758 chiếc xe để sửa lỗi bộ phận túi khí

Sau vụ thu hồi 646.000 chiếc xe Fit/Jazz để sửa nút bấm cửa thì ngày 9/2, nhà sản xuất xe của Nhật Honda lại một lần nữa ra lệnh thu hồi thêm 378.758 chiếc Accord, Civic, Odyssey, CR-V và Acura TL 2002 trên thị trường Mỹ để kiểm tra bộ phận túi khí ở ghế ngồi của lái xe.

Trước đó, cuối năm 2008, Honda đã thu hồi 4.000 xe Accord và Civic 2001 cũng để khắc phục sự cố túi khí.

Tháng 7/2009, hãng thu hồi 440.000 mẫu xe Accord 2001-2002, Civic, Acura TL 2002 và hiện nay, lại thu hồi thêm 378.000 chiếc xe nữa cũng vì lỗi này. Tính đến nay, số lượng xe bị thu hồi của hãng do sai sót hệ thống túi khí đã lên tới con số hơn 826.000 chiếc.

Phía Honda cho biết, do hệ thống túi khí bị trục trặc nên khi xe hoạt động, túi khí có thể sẽ sinh ra nhiều áp suất, làm vỡ bơm khí và bắn các mảnh vỡ về phía người lái xe, gây tai nạn.  

“Sau khi tuyên bố lệnh thu hồi, chúng tôi hi vọng khách hàng sở hữu những dòng xe trên hãy ngay lập tức đưa xe đến các đại lý bán lẻ càng sớm càng tốt để kiểm tra và khắc phục lỗi. Việc này sẽ được bắt đầu tiến hành sớm trong tháng này”, phát ngôn viên của Honda cho biết.

(Nguồn: Autoevolution)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.