Hôn thê Hoàng tử Harry bị đặc nhiệm Anh ‘bắt cóc’ trước lễ cưới

Meghan Markle - hôn thê của Hoàng tử Harry - trở thành mục tiêu bắt cóc của lính đặc nhiệm Anh.
Meghan Markle - hôn thê của Hoàng tử Harry - trở thành mục tiêu bắt cóc của lính đặc nhiệm Anh.
Vị hôn phu của Hoàng tử Anh Harry – nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã có một trải nghiệm khó quên khi bị lính đặc nhiệm SAS ‘bắt cóc” và tấn công đạn thật.
Sự việc trên xảy ra trong hai ngày khi Hoàng tử Harry và Markle đến tham gia cuộc diễn tập của đơn vị đặc nhiệm hoàng gia SAS ở Herefordshire.

Trong cuộc diễn tập này, nữ diễn viên người Mỹ trở thành con tin của một vụ bắt cóc. Đây là một phần trong công tác chuẩn bị trước khi cô chính thức trở thành thành viên của Hoàng gia Anh.

Đội lính đặc nhiệm giúp huấn luyện Markle ứng phó trước một tấn công. Theo một cựu sĩ quan SAS tham gia cuộc diễn tập, mặc dù Markle biết kẻ địch không phải thật song thực tế việc diễn tập đạn thật sẽ khiến cho cô ấy hoảng sợ.

Trả lời tờ The Daily Express, cựu sĩ quan trên cho biết lí do diễn tập bắn đạn thật là vì muốn cho hôn thê của Hoàng tử Harry biết rõ tiếng súng thật có âm thanh ra sao.

Trong suốt buổi diễn tập, Markle bị bắt cóc và “đối xử như một con tin”. Cô sẽ được trải qua những giờ phút làm kiệt sức cả mặt tinh thần lẫn thể chất.

Cựu quan chức tình báo quân đội Gerald Moor cho biết lần tham gia này, Markle cũng sẽ được dạy làm thế nào tạo dựng mối quan hệ với những kẻ bắt cóc. 

Hôn thê Hoàng tử Harry bị đặc nhiệm Anh ‘bắt cóc’ trước lễ cưới ảnh 1

Markle từng xuất hiện bên cạnh lính Mỹ.

Cuộc diễn tập được tổ chức ngay trước lễ cưới Hoàng gia vì “vấn đề an ninh đang nóng trong khoảng thời gian này”.

Hiện cô được bảo vệ 24/7 cho đến tận ngày cưới vào 19/5 tới. 30 lính đặc nhiệm SAS sẽ được cử bảo vệ Hoàng tử Harry và cô dâu tại lễ cưới.

Một khóa huấn luyện tương tự trước đó cũng từng được tổ chức cho cố Công nương Diana. Trong cuộc diễn tập đó, Công nương Diana hạ cửa kính ô tô xuống và bị một viên đạn từ lựu đạn gây choáng trúng đầu, khiến tóc bà bốc cháy. Nhanh chóng một binh sĩ đã cứu nguy bà khỏi tình huống nguy hiểm đó.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.