Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.
Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe

Montserrat là lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh, nằm trong quần đảo Leeward, một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles, thuộc vùng biển Caribe, có kích thước gần bằng Barcelona của Tây Ban Nha.

Trong một nỗ lực duy trì hoạt động du lịch giữa đại dịch COVID-19, Montserrat, đã mở cửa cho khách du lịch vào tháng 4, nhưng lại chỉ dành cho những khách du lịch giàu có nhất. Những người có đủ khả năng chi trả phí nhập cảnh cao và một kỳ nghỉ tối thiểu hai tháng ở đây.

Cho đến nay, chỉ có 21 người từ bảy gia đình cao cấp đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của chính quyền quốc đảo này, tờ New York Times đưa tin.

Đối với những khách du lịch đầu tiên của Montserrat, việc hòn đảo này gần như không chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 là một phần quan trọng của sự hấp dẫn. Một trong những khách du lịch hiếm hoi được mời đến là Bajkor nói với New York Times: “Tôi nhớ vào thời điểm bắt đầu đại dịch, tôi tự hỏi liệu có những nơi nào trên thế giới không phải đối phó với sự điên rồ đó (dịch COVID-19). Và hòn đảo Caribe đầy màu sắc này chính là nơi bạn có thể làm việc từ xa (wfh) ngay trên những bãi biển".

Đến nay, Montserrat chỉ có 33 ca nhiễm và một trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 nên quốc đảo này không áp dụng các biện pháp phòng dịch như phần lớn thế giới đang thực hiện, điển hình là đeo khẩu trang.

Hiện chưa đến 25% trong gần 5.000 cư dân trên đảo được tiêm vaccine phòng COVID-19 nên nếu có một đợt bùng phát dịch ở đây thì hậu quả có thể rất tàn khốc. Tuần này, có năm trường hợp được báo cáo và tất cả đều đang cách ly, theo phát ngôn viên của Văn phòng Bộ phận Du lịch của Thủ tướng.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu ảnh 1

Những công trình cổ kính trên đảo Montserrat để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Để đảm bảo khách du lịch không gây ra mối đe dọa cho người dân trên đảo, những khách du lịch đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng đều phải cách ly trong hai tuần khi đến và xét nghiệm COVID-19.

Andrew Myers, một chủ cửa hàng bán đồ lặn biển, đã đặt câu hỏi tại sao chỉ những người kiếm được hơn 70.000 USD mới được mời, vì với mức giá/chi phí thấp hơn thì có thể thu hút nhiều được nhiều du khách cũng như kích thích được nhiều nhu cầu thương mại hơn.

Tuy nhiên, để kích cầu du lịch, các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt của hòn đảo sắp thay đổi. Từ ngày 1/10, tất cả khách du lịch đã tiêm phòng sẽ được chào đón trên Montserrat. Quy định lưu trú tối thiểu cũng đã được bỏ qua.

Do COVID-19 nằm trong tầm kiểm soát trên đảo Caribe, hầu hết các quốc gia châu Âu sẽ không gặp vấn đề gì khi công dân đến đó du lịch. Chính phủ Vương quốc Anh đã đưa phần lãnh thổ này vào danh sách "du lịch xanh" không có kiểm dịch.

Vương quốc Anh đã có cảnh báo về thiên tai vì 2/3 hòn đảo dễ bị tổn thương do hoạt động của núi lửa. Không có hoạt động núi lửa lớn nào kể từ tháng 2/2010, nhưng nó không thể bị loại trừ. “Không có gì có thể giết chết bạn ở đây ngoại trừ ngọn núi lửa”, bà Bajkor nói. Núi lửa Soufriere Hills phun trào lần cuối vào năm 1995, và một hệ thống vẫn tiếp tục theo dõi hoạt động của nó và đưa ra cảnh báo hàng ngày.

Montserrat hiện cũng đang trong mùa bão, thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.

Diệu An (theo Euro News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.