Hơn 95% dân số thế giới thở không khí “bẩn”

(PLO) - Hơn 95% dân số thế giới đang hít thở bầu không khí có hại cho sức  khỏe, CNN dẫn báo cáo tình trạng không khí toàn cầu của Viện tác động sức khỏe (HEI) của Mỹ cho hay.
Ảnh minh họa nguồn Internet Ảnh minh họa nguồn Internet

Theo báo cáo của HEI, việc tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm là một phần nguyên nhân dẫn tới 6,1 triệu ca tử vong trên khắp thế giới trong năm 2016. “Ô nhiễm không khí dẫn tới tổn thất lớn về người trên toàn thế giới, khiến những người bị bệnh hô hấp khó thở, đẩy người già và trẻ nhỏ phải vào viện, nhiều người không thể đi làm, đi học”, ông Bob O’Keefe, Phó Chủ tịch HEI, trong một tuyên bố cho hay. 

Vẫn theo báo cáo, các nước đang phát triển là những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng ô nhiễm không khí, trong đó Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn 50% các ca tử vong có liên quan đến ô nhiễm không khí trên toàn cầu.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.