Hơn 600 thủy thủ Pháp xét nghiệm dương tính với Covid-19

(PLVN) - Hơn 600 thủy thủ từ nhóm hải quân của tàu sân bay hàng đầu Pháp - Charles de Gaulle - đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, Bộ Lực lượng Vũ trang của Pháp công bố ngày 15/4.
Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp đến vịnh Toulon, Pháp, vào ngày 12/4. Ảnh: AP Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp đến vịnh Toulon, Pháp, vào ngày 12/4. Ảnh: AP

CNN cho biết, theo tuyên bố của Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp, 668 thành viên phi hành đoàn đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tổng cộng có 1.767 thủy thủ từ Charles de Gaulle và các tàu hộ tống của nó đã được xét nghiệm. Phần lớn những người đó đã có mặt trên tàu sân bay.

Hiện, 31 thành viên thủy thủ đoàn đang nhập viện tại bệnh viện quân đội St. Anne ở Toulon, Pháp, trong đó 1 người đang được điều trị trong tình trạng chăm sóc đặc biệt.

Cả Charles de Gaulle, và tàu chiến đi kèm của nó, Chevalier Paul, đã đến Toulon vào Chủ nhật, sau khi 50 trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác nhận trên tàu.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.