Hơn 50 người tử vong do ngộ độc rượu tại Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà chức trách Ấn Độ thông báo số ca tử vong do uống rượu lậu tại Ấn Độ đã tăng lên 55 người.

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu giả tại bang Tamil Nadu (Ấn Độ), các cơ quan y tế đã ghi nhận số ca tử vong tăng lên tới 55 người và hơn 142 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, tờ Hindu đưa tin.

Tờ Indian Express dẫn lời một quan chức địa phương cho biết những người lao động nghèo ở xã Kallakurichi, nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt tử vong đầu tiên, thường xuyên mua rượu trong các túi nhựa giá 60 rupee (tương đương 18.000 đồng) để uống trước khi đi làm.

Ông M. Murugesan (48 tuổi) nói với tờ Times of India rằng hầu hết các nạn nhân là người làm công ăn lương, bao gồm cả nông dân.

Trong một thông cáo, chính quyền bang Tamil Nadu cho hay đã đình chỉ ít nhất 10 quan chức liên quan đến vụ rượu độc. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã bắt giữ 4 người liên quan việc bán rượu trái phép và thu giữ 200 lít đồ uống có cồn pha methanol.

Tại Ấn Độ, rượu sản xuất trái phép được người dân địa phương gọi là "hooch" hay "rượu đồng quê".

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.