Hơn 40.000 người Anh tử vong sớm mỗi năm vì ô nhiễm không khí

Ảnh minh họa. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Ảnh minh họa. (Nguồn: dailymail.co.uk)
(PLO) - Báo cáo vừa được LHQ công bố cho rằng Anh đã thất bại trong việc đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, với hơn 40.000 ca tử vong sớm mỗi năm có liên quan đến loại ô nhiễm này.  

Theo AFP, báo cáo nói trên được LHQ công bố trước thềm cuộc họp kéo dài từ ngày 11 đến 29/9 của Hội đồng nhân quyền LHQ. Báo cáo nhấn mạnh việc Chính phủ Anh không có hành động để bảo vệ trẻ em đã vi phạm các nghĩa vụ của nước này.

“Báo cáo viên đặc biệt lo ngại rằng dù đã liên tục có chỉ dẫn pháp lý nhưng Chính phủ Anh vẫn tiếp tục phớt lờ nghĩa vụ đảm bảo chất lượng không khí phù hợp và bảo vệ quyền được sống cũng như sức khỏe của công dân nước này”, báo cáo cho hay.

Được công bố trong bối cảnh Anh chuẩn bị rời khỏi EU, báo cáo cũng khuyến nghị Anh tiếp tục tuân thủ các quy định tiêu chuẩn của EU dù đã rời khỏi khối. 

Đọc thêm

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...