Hơn 350 nghệ sỹ tham gia đêm nhạc “Vui ca - Sing For Joy 2017”

(PLO) - Hơn 350 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế thuộc 8 dàn hợp xướng sẽ tham gia vào đêm nhạc “Vui ca - Sing For Joy 2017” diễn ra vào tối  2/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là một hoạt động nổi bật trong dự án giáo dục “Dàn hợp xướng và Giao hưởng kỳ diệu” trong năm nay. 

Dự án giáo dục “Dàn hợp xướng và Giao hưởng kỳ diệu” được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng nghệ sĩ Opera Hàn Quốc Park Sung Min và nghệ sĩ piano Việt Nam Trang Trịnh. Đây là dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em nghèo tại Hà Nội, được bảo trợ bởi Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đáng chú ý, tại sự kiện “Vui ca - Sing for Joy 2017”,  Dàn  Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu bao gồm 130 em nhỏ đến từ các làng trẻ mồ côi tại Hà Nội, sẽ mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu được tạo nên bởi các tác phẩm hợp  xướng cổ điển như Ravel’s Bolero, các ca khúc quen thuộc như You raise me up, Rudolf the  red nose reindeer, hay những giai điệu mang đậm âm hưởng châu Á như Arirang và cả dân ca Việt Nam như Lý cây đa. 

Nguyệt Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.