Hơn 340 bồn nước rửa tay phục vụ học sinh Hà Nam từ ngày đầu trở lại trường

Hơn 340 bồn nước rửa tay phục vụ học sinh Hà Nam từ ngày đầu trở lại trường
(PLVN) - Nhằm đảm bảo các điều kiện để học sinh trở lại trường học an toàn trong mùa dịch Covid-19, gần 90 điểm trường từ mầm non đến THCS của huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã lắp đặt hơn 340 bồn nước rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn di động cho học sinh.

Cụ thể, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện đều nhận được hỗ trợ vật tư y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn xã hội hóa của huyện để hoàn thành các công trình vệ sinh, thuốc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học, phòng làm việc, công trình vệ sinh, khuôn viên trường lớp… Không những thế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Liêm đã yêu cầu ngành giáo dục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện vệ sinh, an toàn để học sinh có thể yên tâm trở lại trường học.

Tính đến ngày 4/5, các trường THCS của huyện đã lắp được trên 130 bồn, cấp tiểu học lắp gần 160 bồn, mầm non trên 50 bồn nước rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn di động, phục vụ học sinh một cách tiện lợi, an toàn. 

Việc lắp đặt các bồn rửa tay di động là sáng kiến của lãnh đạo ngành giáo dục Thanh Liêm nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất để học sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, sau khi học xong, đảm bảo giữ gìn vệ sinh, đồng thời phù hợp với điều kiện của các nhà trường hiện nay.

Được biết, ngày 4/5, 19.216 trẻ  em lớp mẫu giáo 5 tuổi và học sinh các cấp học Tiểu học, THCS của huyện Thanh Liêm được trở lại trường học sau hơn 100 ngày tạm nghỉ do đại dịch Covid-19 bùng phát, trong đó có 2.160 trẻ 5 tuổi, 10.260 học sinh tiểu học, 6.847 học sinh THCS. Các nhà trường đều thực hiện đúng quy định giãn cách an toàn cho học sinh tại lớp nên hầu hết các khối lớp đều học hai ca

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.