Hơn 320 học sinh Lâm Đồng thi nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học

Phần chào hỏi của một đội thi.
Phần chào hỏi của một đội thi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học” với sự tham gia của 320 thí sinh đến từ các cơ sở giáo dục.

Hội thi có 14 đội tham dự, là các em học sinh cấp THPT đến từ các trường THPT trên địa bàn 12 huyện, thành phố tỉnh Lâm Đồng.

Hội thi tập trung vào các nội dung: thể hiện văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cha mẹ, người thân và bạn bè; kỹ năng xử lý các tình huống, các vấn đề phức tạp, không lành mạnh xảy ra trong trường học, trong đời sống cá nhân; trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, bạn bè thầy cô giáo; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Theo Ban Tổ chức, hội thi được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thông, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình và cộng đồng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học. Từ đó, nâng cao giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Thông qua Hội thi, mỗi học sinh, mỗi thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh, mỗi đại biểu tham dự là một “tuyên truyền viên” tích cực truyền tải các thông điệp về kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức căn cứ vào điểm số của các đội thi đạt được để trao giải và tặng cờ cho các đoàn: giải toàn đoàn có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; giải nội dung gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho 3 nội dung dự thi.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm

Những công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn đảm bảo đúng tiến độ đề ra, góp phần phát triển kinh tế tỉnh.
(PLVN) -  Tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương tiến hành phân bổ chi tiết nguồn vốn đầu tư công năm 2024 cho từng nhiệm vụ, dự án, và các địa phương. Đồng thời, tỉnh chủ động tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ giải ngân ngay từ đầu năm, góp phần tạo sức bật tăng trưởng kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của cả năm và các năm tiếp theo.

Hơn 2.100 thanh niên Vùng mỏ lên đường nhập ngũ

Các thanh niên vùng mỏ bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.
(PLVN) -Sáng 25/2, tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hơn 2.100 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ tự hào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.