Hơn 3.000 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho các đoàn.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa cho các đoàn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/4, Tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khai mạc Hội khoẻ Phù đổng lần thứ VII năm 2024 với sự tham gia của 3.251 vận động viên thuộc 43 đoàn đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trong toàn tỉnh.

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2024 được tổ chức với mục tiêu tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 11 nội dung gồm: Bóng bàn, đá cầu, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, thể dục aerobic, điền kinh, bơi, đẩy gậy, cờ vua, karate.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trao 2.181 (trong đó có 539 huy chương vàng, 539 huy chương bạc, 1.103 huy chương đồng) cho các nội dung của 11 môn thi đấu; trao 87 cờ đồng đội cho 11 môn thi đấu (trong đó có 27 giải Nhất, 27 giải Nhì, 33 giải Ba).

Những năm qua tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là công tác giáo dục thể chất trong các trường học.

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Trải qua 6 kỳ tổ chức, Hội khỏe Phù Đổng đã thực sự trở thành ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của học sinh tỉnh Quảng Trị. Từ đó, góp phần cổ vũ phong trào thể dục thể thao trong nhà trường lan tỏa tới toàn xã hội, ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, số môn thi đấu và số vận động viên tham gia ngày càng tăng, nhiều kỷ lục mới được xác lập.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2024 Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng các cấp, các đơn vị, trường học đã tổ chức thành công và lựa chọn được các đoàn vận động viên tiêu biểu tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đồng thời chúc các em học sinh giao lưu thi đấu học hỏi, thể hiện đam mê, bộc lộ năng khiếu, tài năng thể thao; quyết tâm “Cao hơn - nhanh hơn - xa hơn và mạnh hơn”; thi đấu với tinh thần thể thao “Trung thực, cao thượng”, nỗ lực giành thành tích cao ở các môn thi đấu, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn.

Theo chương trình, Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2024 sẽ bế mạc vào ngày 12/4/2024.

Đọc thêm

Chế độ cho vận động viên - có thực mới vực được đạo

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)
(PLVN) - Muốn vận động viên (VĐV) đến với những sân chơi lớn như ASIAD hay Olympic, vấn đề đầu tiên của ngành thể thao nước nhà là bảo đảm cho họ một cuộc sống tốt và một tương lai hứa hẹn kể cả sau khi giải nghệ. Tuổi đời của VĐV rất ngắn, nên cần có chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Khai hội EURO 2024

Đội tuyển Đức đặt mục tiêu có 3 điểm trong ngày khai mạc. Ảnh Euro
(PLVN) - Vào lúc 0 giờ ngày 15/6, Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra và sau đó là trận đấu giữa Đức và Scotland.