Hơn 3.000 người ứng tuyển làm thư ký của Tổng thống đắc cử xuất thân diễn viên hài của Ukraine

Tổng thống vừa đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống vừa đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky
(PLVN) - Hơn 3.000 hồ sơ ứng tuyển chức danh Thư ký báo chí của Tổng thống vừa đắc cử của Ukraine Vladimir Zelensky đã được gửi vào địa chỉ email của bộ phận nhân sự trong ban tham mưu của ông Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, thông tin trên được hãng tin Novosti Ukraina công bố. Theo đó, Novosti Ukraina cho biết, hôm 30/4, ông Zelensky tuyên bố sẽ tuyển người vào chức danh Thư ký báo chí của ông.

Theo Tổng thống đắc cử Ukraine, điều kiện để trở thành thư ký báo chí của ông bao gồm biết ít nhất 3 thứ tiếng, trong đó tiếng Anh và tiếng Ukraine là bắt buộc, có kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí và sẵn sàng làm việc 24/7.

“Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3.000 hồ sơ gửi đến địa chỉ email của bộ phận nhân sự trong Ban tham mưu của ông Vladimir Zelensky”, bộ phận báo chí của ông Zelensky ngày 3/5 cho biết.

Theo thông báo từ bộ phận báo chí của ông Zelensky, trong số những người ứng tuyển có cả những người bình thường tự tin vào kỹ năng giao tiếp của bản thân tới các nhà báo chuyên nghiệp, chuyên viên quản lý PR, MC truyền hình, blogger, sinh viên khoa chuyên ngành và diễn viên… Trong số này cũng có cả những nhân vật nổi tiếng của cộng đồng mạng xã hội Ukraine. 

Theo Novosti Ukraina, cuộc thi tuyển nhân sự cho chức danh Thư ký báo chí của Tổng thống sẽ được tiến hành theo nhiều giai đoạn.

“Top 100 ứng viên hàng đầu sẽ phải tham gia các bài tập đòi hỏi sự sáng tạo như viết báo cáo hoặc quay video về chủ đề nhất định nào đó. Đánh giá bài thi của ứng viên sẽ là Ban giám khảo gồm chuyên gia về nhân sự và thành viên Ban tham mưu của ông Zelensky. Sau đó, theo kết quả của giai đoạn sáng tạo, top 10 người xuất sắc nhất sẽ được người đứng đầu bộ phận nhân sự và đích thân ông Zelensky phỏng vấn”, tờ báo trên cho hay.

Ngoài ra, tất cả các ứng viên lọt vào vòng chung kết của cuộc đua cũng sẽ phải trải qua vòng kiểm tra do cơ quan an ninh và chống tham nhũng Ukraine tiến hành. 

Ban tổ chức cuộc thi không tiết lộ về mức lương mà Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine sẽ được nhận. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiết lộ đáng chú ý về số triệu phú Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ông Daniil Getmantsev, người đứng đầu Ủy ban về tài chính, chính sách thuế và hải quan của Quốc hội Ukraine cho biết, số lượng công dân Ukraine có thu nhập vượt quá 1 triệu hryvnia (27.000 USD) đã tăng lên trong năm ngoái.

Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Nga trục xuất 5 nhà ngoại giao Thụy Điển, sau việc Thụy Điển hồi tháng 4 vừa qua tuyên bố 5 nhân viên của các cơ quan ngoại giao Nga ở Thụy Điển là nhân vật không được hoan nghênh.

Thêm 2 người mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn tại Trung Quốc

Hiện trường vụ tai nạn có liên quan đến người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc hôm 19/5. (Nguồn: Chinanews)
(PLVN) - Thông tin của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), ngày 22/5, cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn ở thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, nâng tổng số nạn nhân người Việt lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt

Chính phủ Mỹ sắp cạn tiền mặt
Theo hãng tin Bloomberg, tính đến ngày 18/5, chính phủ Mỹ chỉ còn 57,3 tỷ USD - mức ít nhất kể từ cuối năm 2021. Trong khi đó, đàm phán giữa Nhà Trắng và đảng Cộng hòa chưa có tiến triển mới.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị quốc tế về an ninh ở Nga
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công an mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế; đồng thời, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tăng cường nguồn lực, năng lực bảo đảm an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần duy trì ổn định, hoà bình của thế giới, khu vực và mỗi quốc gia...

Pháp cấm các chuyến bay ngắn

Pháp ra luật di chuyển nội đia chặng ngắn bằng cao tốc, cấm bay. (Ảnh minh họa: Reuters)
Chính phủ Pháp vừa công bố sắc lệnh cấm các chuyến bay nội địa đối với những chặng bay nếu có thể di chuyển bằng tàu cao tốc và tốn thời gian chưa đến 2,5 giờ.

Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU với hàng thủy sản Việt Nam

Hình ảnh tại hội đàm.
(PLVN) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia khẳng định Slovenia sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA), thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam; phối hợp chuẩn bị tổ chức tốt khóa họp lần thứ 3 Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế trong tháng 10/2023 tại Slovenia.