Hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế tham gia đưa tin ABG5

(PLO) - Chiều 23/9, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) tổ chức họp báo quốc tế tại Trung tâm báo chí ABG5 (Khách sạn Trường Sơn Tùng 5, Đà Nẵng).
Lễ khai trương Trung tâm báo chí ABG5 Lễ khai trương Trung tâm báo chí ABG5

Tham dự họp báo có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, ông Lương Ngọc Khuê, Trưởng tiểu ban Y tế và kiểm tra doping, cùng khoảng hơn 100 phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.

Theo BTC, đến nay có hơn 1.500 tình  nguyện viên chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa, được đào tạo kỹ lưỡng đã sẵn sàng chào đón, phục vụ các quan khách, VĐV, HLV… Cơ sở vật chất phục vụ thi đấu gồm trên 340 lều chức năng, hệ thống khán đài, đèn chiếu sáng, các trang thiết bị chuyên môn...đã được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ, sẵn sàng đưa vào phục vụ 22 phân môn thi đấu. Các cơ sở phục vụ lưu trú, ăn ở cho quan chức, các đoàn thể thao đã được thành phố lựa chọn, kiểm tra các điều kiện về an toàn và tiến hành đào tạo cho nhân viên phục vụ. Đến nay, trên 3.000 phòng tại 43 khách sạn đã đảm bảo yêu cầu.

Bên cạnh đó, tại thời điểm này, Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ, với những sự kiện, lễ hội văn hóa, ẩm thực đặc sắc nhằm tạo điều kiện cho HLV, VĐV, trọng tài có cơ hội tham gia giải trí sau những ngày thi đấu căng thẳng và được hòa mình cùng người dân bản địa để giao lưu văn hóa. Sở Du lịch Đà Nẵng cũng giới thiệu các chùm tour du lịch đặc trưng, trong đó có một số tour miễn phí tham quan các danh lam, thắng cảnh của thành phố cho các phóng viên quốc tế.

Ngoài ra, thời gian này, phía Sở Công thương thành phố tổ chức chương khuyến mại nhân dịp ABG5 tại một số chợ, với mức khuyến mãi từ 25-50% cho mặt hàng lưu niệm, sảm phẩm ẩm thực...nhằm kích cầu tiêu dùng, xúc tiến quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của Đà Nẵng. Đại diện Bộ Y tế cũng có lời khuyến cáo và kêu gọi mọi người tham dự Đại hội ABG5 không hút thuốc lá...

Tại cuộc họp, trước câu hỏi của một vài phóng viên trong nước về việc, vì sao buổi họp báo quốc tế về Đại hội thể thao nhưng lại ít có thông tin về chuyên môn, về các đoàn VĐV..., đại diện BTC đã thừa nhận do chuẩn bị chưa kĩ nên cáo lỗi, đồng thời cho biết sẽ cập nhật và cung cấp thông tin tới các phóng viên trong ngày mai (24/9) tại Trung tâm Truyền thông quốc tế ABG5.

Hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế tham gia đưa tin ABG5 ảnh 1
Lễ thượng cờ diễn ra chiều ngày 23/9

Về câu hỏi khác cũng của phóng viên trong nước quan tâm tới số lượng phóng viên quốc tế và băn khoăn về số lượng phóng viên sẽ được tham gia tác nghiệp trực tiếp ở buổi lễ khai mạc, bế mạc của ABG5, đại diện BTC cho hay, hiện có hơn 300 phóng viên (trong  đó có khoảng 170 phóng viên quốc tế) tham dự. Do khu vực tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc hạn chế về số lượng (khoảng 200 vé mời cho phóng viên), trong đó ưu tiên cho phóng viên quốc tế nên BTC sẽ tính toán để sắp xếp số còn lại (khoảng hơn 30 vé) cho phóng viên trong nước. Còn lại, các phóng viên khác có thể nắm thông tin qua màn hình đã được trang bị tại Trung tâm truyền thông quốc tế ABG5 đặt tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5.

ABG5 diễn ra từ ngày 24/9 đến 3/10, với sự tham gia của hơn 3.300 VĐV đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á. ABG5 có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương.

Địa điểm thi đấu các môn như sau:

Công viên biển Đông (Bóng đá, Kabaddi, Thể hình, Bóng rổ 3x3, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam, Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi Marathon, Bóng nước và Rowing ven biển). Bãi biển Mỹ Khê (Bóng chuyền, Bóng ném, Cầu mây). Khu dự án Phương Trang (Đá cầu và Bi sắt); Bãi Sơn Thủy (quận Ngũ Hành Sơn): Điền kinh, Bóng gỗ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.