Hơn 30 tấn hàng được chuyển tới Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID- 19

Các nhu yếu phẩm được gửi bằng tàu hỏa đến hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua đại dịch.
Các nhu yếu phẩm được gửi bằng tàu hỏa đến hỗ trợ người dân Bình Dương vượt qua đại dịch.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 3/8, hơn 30 tấn hàng thiết yếu đã được xếp lên tàu để chuyển đến tỉnh Bình Dương nhằm hỗ trợ đồng bào địa phương này chống dịch.

"Chia lửa" với đồng bào các tỉnh, thành phố phía Nam đang phải gồng mình ứng phó với dịch bệnh COVID-19, các công ty, doanh nghiệp và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai chung tay hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm để giúp đồng bào các địa phương phía Nam vượt qua đợt khó khăn.

Các nhu yếu phẩm gồm khoảng 15 tấn gạo, hơn 10 tấn bí xanh (loại từ 8 tới 30 kg/quả), gần 400 thùng mỳ tôm, dầu ăn, lạc nhân và 1.000 bộ quần áo chống dịch được đóng gói cẩn thận, gửi đến miền Nam ruột thịt.

Số hàng thiết yếu này được Công ty Cổ phần Thương mại vận tải và Tư vấn kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Thương mại và Xuất nhập khẩu Hồng Vũ và một số doanh nghiệp có địa chỉ tại thành phố Lào Cai; các nhà hảo tâm có cùng sở thích trồng lan var trên địa bàn tỉnh tài trợ và vận động tài trợ.

Việc vận chuyển số hàng trên do Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Nội đảm bảo và tài trợ toàn bộ cước phí vận chuyển. Dự kiến, ngày 7/8 số hàng trên sẽ tới Ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Đây không chỉ là món quà vật chất, mà còn là tình cảm mà nhân dân Lào Cai gửi đến bà con các tỉnh, thành phía Nam.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.