Hơn 30 sinh viên và giảng viên trường Đại học quốc tế Hồng Bàng tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/8, lực lượng tình nguyện viên gồm 30 sinh viên và 3 cán bộ giảng viên đến từ Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đã đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức) để bắt đầu quá trình tham gia hỗ trợ các y bác sĩ trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.
Đoàn tình nguyện viên đến hỗ trợ tại Bệnh viện hồi sức COVID-19. Ảnh: BV Chợ Rẫy Đoàn tình nguyện viên đến hỗ trợ tại Bệnh viện hồi sức COVID-19. Ảnh: BV Chợ Rẫy

Các sinh viên này đang theo học năm 3, năm 4 tại các khoa Răng hàm mặt, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức nặng tại Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng.

Anh Võ Nhật Nam – Giảng viên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Bên cạnh việc hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng, giúp họ giảm đi bớt một phần khó khăn, vất vả, chúng tôi cũng hy vọng rằng việc tình nguyện hỗ trợ Bệnh viện hồi sức COVID-19 sẽ giúp các bạn sinh viên có thể học tập được nhiều hơn nữa, có được những trải nghiệm thực tế quý báu ngoài những tiết học trên giảng đường”.

Anh Võ Nhật Nam còn cho biết thêm rằng sáng nay trước khi lên đường đến đây, anh bất ngờ nhận được tin báo rằng ở quê nhà, mẹ anh đã trở thành F0. “Tôi hy vọng rằng mình đến đây và sẽ chăm sóc các bệnh nhân cũng giống như ở quê nhà, người nhà của tôi đang được các y bác sĩ tận tình chăm sóc như vậy!”, Nam xúc động chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, 49 bác sĩ nội trú đến từ Trường Đại học Y Dược TP HCM cũng đã có mặt tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 và được phân công đến các khoa để tham gia công tác điều trị bệnh nhân.

Bạn Phạm Duy Hùng, bác sĩ nội trú năm 3 Đại học Y Dược TP HCM và đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ cho biết: “Khi các anh chị ở đây cần nguồn nhân lực, chúng tôi sẵn sàng lên đường để hỗ trợ. Nói về nỗi sợ mình trở thành F0 thì gần như ai cũng sợ cả. Tuy nhiên, chúng tôi đã được hướng dẫn và đào tạo kỹ để biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân để cho thể chăm sóc tốt cho các bệnh nhân”.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.