Hơn 2.000 tư vấn viên và nhân viên Prudential tham gia hỗ trợ ứng cứu thiên tai tại Khánh Hoà

Đoàn tình nguyện viên Prudential đến thăm và trao quà cho các em học sinh nghèo Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn tình nguyện viên Prudential đến thăm và trao quà cho các em học sinh nghèo Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
(PLO) - Hơn 2.000 tư vấn viên và nhân viên công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential (“Prudential”) đã chung tay quyên góp và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai ở 5 địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Damrey tại Khánh Hòa. Tổng giá trị gói cứu trợ khẩn cấp là 400 triệu đồng.

Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà, đội ngũ nhân viên, tư vấn viên Prudential Việt Nam đã chia nhau đến 5 địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất bởi bão Damrey là huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hoà, TP. Nha Trang, huyện Diên Khánh, huyện Cam Lâm. Tại đây, toàn tình nguyện đã thăm hỏi người dân địa phương và trao quà cứu trợ cho các em học sinh sinh viên, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng nhằm tiếp thêm động lực cho gia đình các em vượt qua khó khăn, khắc phục sau bão lũ để các em tiếp tục đến trường. Theo đó, gần 400 em học sinh, sinh viên sẽ nhận được cứu trợ trong dịp này. Dự kiến trong thời gian tới, các đoàn tình nguyện của Prudential sẽ tiếp tục tới với người dân tại các địa phương khác thuộc khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn bão.

Thời gian qua, tình hình thiên tai bão lũ xảy ra phức tạp và gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên nhiều địa phương trong cả nước, Prudential đã nhanh chóng có mặt tại những “điểm nóng” như Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình để thực hiện hoạt động cứu trợ thiên tai khẩn cấp đối với người dân và tổ chức các hoạt động quyên góp ủng hộ từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên Công ty. Tới nay, tổng ngân sách Prudential dành cho hoạt động này là 1 tỉ đồng và hơn 277 triệu đồng từ đóng góp của tư vấn viên và nhân viên.

Ông Mak See Sen - Phó tổng giám đốc phát triển kinh doanh Prudential Việt Nam trao tặng quỹ cứu trợ cho Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa
Ông Mak See Sen - Phó tổng giám đốc phát triển kinh doanh Prudential Việt Nam trao tặng quỹ cứu trợ cho Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa

Bên cạnh hoạt động cứu trợ thiên tai, Prudential đã đồng hành với các cơ quan ban ngành phát triển các sáng kiến mang tính bền vững nhằm hỗ trợ các địa phương và cộng đồng người dân chịu rủi ro nặng nề từ thiên nhiên. Trong đó, dự án đầu tư xây dựng “Trường học an toàn” tại Hà Giang, Quảng Trị và trao tặng máy đo mưa tự động trong dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai” là những hoạt động nổi bật nhất trong năm 2017.

Chia sẻ về các hoạt động cộng đồng này, Ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Là doanh nghiệp điển hình trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, Prudential Việt Nam luôn ưu tiên triển khai hành động cứu trợ thiết thực để xoa dịu mất mát và kết nối yêu thương đến những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Với chúng tôi, đây là vấn đề cấp bách hàng đầu và chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay cùng các cấp chính quyền, các đơn vị phòng chống thiên tai để có thể hỗ trợ kịp thời cho người dân địa phương, qua đó cùng chia sẻ khó khăn và giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.”

Anh Đỗ Quốc Luyện – Trưởng Ban Kinh doanh Văn Phòng Tổng Đại Lý Hòa Bình - tham gia chương trình ứng cứu thiên tai tại tỉnh Khánh Hoà cho biết: “Trực tiếp đến thăm hỏi người dân địa phương đã giúp chúng tôi thấu hiểu sâu sắc nỗi đau mất mát và hoàn cảnh cơ cực của các gia đình. Chính vì thế, chúng tôi càng có thêm động lực để thực hiện chương trình quyên góp, mong rằng có thể cùng chia sẻ và chung tay với bà con phần nào khắc phục hậu quả thiên tai .”

Ông Phạm Ngọc Hải, Trưởng Ban Thanh Thiếu Niên Trường học Tỉnh Đoàn Khánh Hòa cho biết: “Prudential Việt Nam là đơn vị nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để cùng phối hợp triển khai các hoạt động ứng cứu thiên tai tại địa phương. Bão qua đi nhưng những hậu quả vẫn còn ở lại, phải mất rất lâu để Khánh Hoà hoàn toàn khôi phục. Có sự hỗ trợ và chia sẻ của những đơn vị như Prudential Việt Nam, người dân sẽ có thêm niềm tin để xây dựng lại cuộc sống.”

Ngày 4/11, bão số 12 (bão Damrey) đã đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Khánh Hoà với sức gió giật cấp 15 kèm theo các trận mưa lớn, gây ra hơn 100 ca thương vong lẫn thiệt mạng, kéo sập hơn 10.000 căn nhà. Hàng loạt các công trình giao thông, thuỷ lợi, trường học, y tế… cũng bị hư hỏng nặng. Ước tính tổng thiệt hại tại tỉnh Khánh Hoà lên đến trên 7.000 tỷ đồng, đời sống của người dân bị tàn phá nặng nề, nhiều gia đình lâm vào cảnh ly tán, trắng tay.

Đọc thêm

Ra mắt bộ đôi thẻ Sacombank Platinum American Express

Ra mắt bộ đôi thẻ Sacombank Platinum American Express
(PLVN) - Tiếp tục đa dạng hóa các dòng thẻ, mở rộng sự lựa chọn dành cho khách hàng, Sacombank tự hào ra mắt bộ đôi sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Sacombank Platinum American Express với nhiều quyền lợi đẳng cấp, đặc biệt phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch.

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở
(PLVN) -  Mới đây, dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) với hệ thống Ngân hàng mở (Open Banking) của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện và phát triển cho hai bên trong thời gian sắp tới.

BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028

Ông Tào Đức Thắng (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel) và ông Lê Ngọc Lâm (Tổng Giám đốc BIDV) đại diện hai đơn vị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028.
(PLVN) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.

BIDV Open API - Định hình dịch vụ tài chính tương lai

Đại diện NHNN, BIDV và Nhà thầu tham gia thực hiện nghi thức ra mắt hệ thống BIDV Open APT.
(PLVN) - Ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API (Application Programming Interface) - hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng, qua đó cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.

Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP với hành trình gần 3 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị có độ phủ lớn nhất toàn quốc.
(PLVN) - Dễ dàng tiếp cận công nghệ cao tại hệ thống y tế phủ khắp toàn quốc, chủ động thời gian thăm khám, quy trình khép kín, khoa học, an tâm chất lượng, chi phí dịch vụ niêm yết, công khai... là những nỗ lực của Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP suốt gần 3 thập kỷ qua trên hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngành Dầu khí - 'đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Khai thác dầu khí trên mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: PVN).
(PLVN) - Ngày 27/11/1961, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn thăm dò dầu lửa được thành lập. Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam.

MSB lọt top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc

MSB lọt top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa đồng thời nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - Khối Doanh nghiệp vừa” và lọt top 15 “Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc” do Anphabe - đơn vị tiên phong về giải pháp thương hiệu Nhà tuyển dụng công bố ngày 23/11.

MSB trao 16 iphone 15 cho khách hàng trúng thưởng

MSB trao 16 iphone 15 cho khách hàng trúng thưởng
(PLVN) - Từ ngày 17/11 - 25/11/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tiến hành trao 16 giải iPhone 15 128GB cho các khách hàng may mắn trúng thưởng chương trình khuyến mại “Tài chính Easy - Săn quà tiền tỷ”.

BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance
(PLVN) - Chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) (28/12/2005 - 28/12/2023), từ nay đến 28/12/2023, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh Bancassurance chương trình khuyến mại “Tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật” .