Hơn 2000 nhà đầu tư tham dự hội thảo của FLC

(PLO) -Ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HOSE đã phải thốt lên: "Với số lượng NĐT đông đảo như vậy, tôi tin rằng, chúng ta đã hiểu vì sao FLC được giao dịch nhiều như vậy”
Hơn 2000 nhà đầu tư tham dự hội thảo của FLC

“Dễ hiểu vì sao FLC được giao dịch nhiều như vậy”

Theo số liệu từ phía Lotte Center, số lượng người đăng ký lên khu vực Hội thảo của FLC đã lên tới hơn 2.500 người, khiến bảo vệ tòa nhà phải tạm dừng cho người lên vì yêu cầu đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, vì yếu tố giới hạn về diện tích khán phòng, khoảng 2.000 nhà đầu tư đã “may mắn” tham dự hội thảo.

Và với hơn 2.000 khách tham dự gây tình trạng quá tải nên buổi Hội thảo giới thiệu “Cơ hội và Tiềm năng Tập đoàn FLC”, đã được bắt đầu với sự xin lỗi của vị Chủ tịch HĐQT vì không thể đáp ứng nhu cầu quan tâm thông tin về Tập đoàn của tất cả mọi người.

Hơn 2000 nhà đầu tư tham dự hội thảo của FLC ảnh 1
Hội thảo chật kín với khoảng 1.500 chỗ ngồi  

Con số quá đông lượng NĐT tham gia hội thảo khiến ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Sở GDCK Tp.HCM đã thốt lên: “15 năm qua tôi đã dự rất nhiều hội thảo, nhưng đây là hội thảo thứ 3 mà tôi thấy đông như vậy. Hai hội thảo trước đều do Sở GDCK TP.HCM tổ chức là đấu giá Vinamilk và hội thảo giới thiệu lệnh ATO, ATC của HOSE. Khi FLC niêm yết và lọt vào rổ VN30, Hội đồng chỉ số đã nghiên cứu rất kỹ giao dịch của FLC. Với số lượng NĐT đông đảo như vậy, tôi tin rằng, chúng ta đã hiểu vì sao FLC được giao dịch nhiều như vậy”.

Hơn 2000 nhà đầu tư tham dự hội thảo của FLC ảnh 2
 Hàng trăm NĐT phải đứng bên các lối đi và ngoài hành lang vì quá đông 

Tại buổi hội thảo, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC cho biết, với tiêu chí minh bạch hơn cả những tiêu chuẩn pháp lý quy định, đáp ứng nhu cầu thông tin mà các NĐT quan tâm, FLC đã tổ chức hội thảo này để giúp NĐT có cái nhìn chính xác hơn về hoạt động và các dự án của Tập đoàn.

Nhận xét về FLC, ông Sinh cũng cho rằng, trong suốt quá trình niêm yết, FLC là điển hình về việc chấp hành quy định về công bố thông tin, chuẩn mực quản trị thông tin.

Năm 2015 lợi nhuận chắc chắn đạt được 1.000 tỷ đồng

Trả lời câu hỏi của NĐT về việc vì sao FLC có nhiều dự án mà giá cổ phiếu không cao, ông Quyết cho rằng, đó là lý do FLC tổ chức hội thảo này. “NĐT không chỉ có cơ hội đầu tư vào các dự án của FLC, mà còn có cơ hội đầu tư với cổ phiếu FLC. Tôi cho rằng, trong thời gian tới, hội thảo này có thể sẽ phát huy tác dụng với cổ phiếu khi NĐT hiểu rõ hơn về FLC”, ông Quyết nói.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2015, ông Quyết cho hay: “Năm 2014, lợi nhuận của FLC là 400 tỷ đồng. Với kế hoạch bán hàng và dòng tiền đã dự tính, tôi tin rằng, con số lợi nhuận hạch toán có thể lên tới 2.000 tỷ đồng. Vì thế, chúng tôi tự tin có thể hạch toán lợi nhuận năm 2015 ở mức 1.000 tỷ đồng”.

Trên thực tế, Hội thảo là minh chứng rất rõ ràng cho sức hút của các dự án của FLC. Ngay tại hội thảo, FLC đã ghi nhận gần 1.000 đăng ký mua các sản phẩm bất động sản của Tập đoàn.

Hơn 2000 nhà đầu tư tham dự hội thảo của FLC ảnh 3
Chủ tịch FLC giới thiệu với ông Trần Đắc Sinh các dự án của FLC trước giờ khai mạc.

“FLC làm mãi không hết việc”

Tại roadshow, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc FLC đã giới thiệu chi tiết các dự án của FLC cũng như tiến độ thi công các dự án, các thông tin về mở bán dự án.

Trả lời chi tiết hơn về dự án BT xây dựn trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa, ông Quyết cho hay, mức 7.000 tỷ đồng quy mô đầu tư dự án là giá trị xây dựng khu trung tâm hành chính mới, còn tổng quy mô đầu tư của dự án đối ứng xây dựng từ diện tích đất đối ứng còn lớn hơn nhiều. “Chúng tôi sẽ xây dựng trên diện tích đối ứng. Việc xây dựng này sẽ được triển khai làm nhiều tòa, và với dự án này, chúng tôi sẽ làm mãi không hết việc”, ông Quyết nói.

Với kế hoạch hàng loạt đại dự án, FLC đã nhận được cam kết tổng mức tài trợ tín dụng lên tới 20.000 tỷ đồng đến năm 2020. Ông Quyết cho biết: “mặc dù có cam kết tài trợ dự án từ ngân hàng, nhưng đến thời điểm này, FLC cũng chưa sử dụng đến vốn vay. Thậm chí đến cuối năm qua, chúng tôi còn khoảng trên 500 tỷ đồng gửi ngân hàng. Năm 2015, với việc triển khai hàng loạt dự án, chắc chắn chúng tôi sẽ phải dùng đến vốn vay, nhưng với dòng tiền dự kiến, thời gian vay của FLC đự kiến cũng sẽ rất nhanh thôi”.

 Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết giới thiệu dự án với ông Trần Đắc Sinh trước giờ Hội thảo

 Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết giới thiệu dự án với ông Trần Đắc Sinh trước giờ Hội thảo

PV
Cùng chuyên mục
Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

Đọc thêm

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

Ông Lê Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh TV.PHARM phát biểu tại Hội thảo
(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc
(PLVN) - Khi các thành phố hiện đại, giàu có nhất thế giới đã “đọ” độ phát triển bằng những tòa nhà chọc trời, thì một thành phố biển đảo đầy tiềm năng, mới mẻ, căng tràn sức sống như Phú Quốc khó có thể cứ đứng ngoài cuộc, nếu muốn sớm bước ra ngoài biên giới.

Sức khỏe, tiền đề cho giấc mơ trọn vẹn

Sức khỏe tốt là người bạn đồng hành trong cuộc sống.
(PLVN) -“Khi có sức khỏe bạn có hàng trăm điều mơ ước, khi không có sức khỏe, mơ ước duy nhất của bạn chính là sức khỏe”, có lẽ là câu nói mà ai đã trải qua rồi thì mới càng thấm thía và càng quý trọng hơn giá trị của điều được xem là “vốn quý” trong cuộc sống của mỗi người.

Doanh nghiệp nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Ảnh từ internet.
(PLVN) - VCIC là trung tâm hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu. Với vai trò ươm mầm, thúc đẩy và chuyển hóa thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh, VCIC đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN vừa và nhỏ phát triển.

OnesGroup - Khởi đầu thành công khi thương mại hóa sản phẩm dịch vụ về du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng công nghệ 4.0

OnesGroup - Khởi đầu thành công khi thương mại hóa sản phẩm dịch vụ về du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng công nghệ 4.0
(PLVN) - “Sở hữu kỳ nghỉ thông minh” là gói sản phẩm chiến lược của OnesGroup trong năm 2021 và trong những năm tiếp theo. Sự linh hoạt về thời gian của gói sản phẩm mới giúp cho khách hàng chủ động phân bổ quyền nghỉ dưỡng ngắn hạn hoặc dài hạn khi kết hợp với những chuyến công tác của mình. 

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường
(PLVN) - Tháng 12/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới ưu việt Life Care – bảo hiểm bệnh ung thư tích hợp đột quỵ duy nhất trên thị trường, lan tỏa thông điệp sống chủ động “Ung thư không phải để sợ, mà để hành động”. Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bảo vệ lên đến 122% số tiền bảo hiểm, mức chi trả cao nhất trên thị trường hiện nay.

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec
(PLVN) -Không chỉ là điểm check- in, thưởng lãm những tinh hoa nghệ thuật độc đáo hay hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật đường phố sôi động… Phố nghệ thuật - một trong 4 phân khu vui chơi giải trí được định hướng phát triển tại FLC La Vista Sadec - còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

Sản phẩm Beauty Sâm của Sa Sâm Việt
(PLVN) - Nguyễn Hoài Anh luôn được biết đến là một nữ BTV với giọng nói truyền cảm trên các bản tin thời sự VTV. Đặc biệt, chị còn được nhiều người hâm mộ bởi sức hút từ vẻ đẹp của một người phụ nữ không tuổi.

Heineken ra mắt bia không cồn tại Việt Nam

Heineken ra mắt bia không cồn tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/3,  Heineken đã ra mắt sản phẩm mới, bia không cồn Heineken® 0.0. (bia 0.0% độ cồn) tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường thứ 58 ra mắt Heineken® 0.0, dưới dạng chai và lon có dung tích 330ml.

Vicem Hoàng Thạch: 40 năm tiên phong - kiến tạo - đổi mới

Vicem Hoàng Thạch: 40 năm tiên phong - kiến tạo - đổi mới
(PLVN) - Sau 40 năm xây dựng và không ngừng phát triển, Xi măng Vicem Hoàng Thạch vinh dự là “cánh chim đầu đàn” của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và là một trong những đơn vị đứng đầu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ xi măng trong cả nước.