Hơn 2.000 người Mỹ tử vong do Covid-19 trong ngày

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Số ca tử vong do Covid-19 hàng ngày ở Mỹ đã lần đầu tiên kể từ tháng 5 vượt qua con số 2.000 và các bệnh viện trên toàn quốc đã kín chỗ.

Theo Reuters, số người chết vì Covid-19 tại Mỹ ngày 24/11 đã lên tới 2.157 người, tức cứ 40 giây lại có một người tử vong. 

Con số người nhiễm bệnh là 170.000 người, con số mà các chuyên gia cho rằng có thể tăng lên khi hàng triệu người Mỹ bất chấp những cảnh báo chính thức và đi lại trong ngày lễ Tạ ơn diễn ra vào ngày 26/11.

Số ca nhập viện vì Covid-19 tại Mỹ cùng ngày cũng đã vượt qua con số 87.000, mức cao nhất từ trước đến nay trong khi 30 trong số 50 bang đã báo cáo số ca nhập viện kỷ lục liên quan đến Covid-19 trong tháng này.

Kỷ lục hàng ngày về số ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận là 3.384 người vào ngày 14/4, khi đại dịch đang ở giai đoạn đầu.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 toàn cầu bắt đầu, Mỹ có tổng số gần 260.000 ca tử vong và 12,6 triệu ca nhiễm bệnh, là nước có số ca bệnh nhiều nhất thế giới.

Với việc số ca bệnh tăng vọt, hơn một nửa số thống đốc của các bang của Mỹ trong tháng này đã áp đặt hoặc tái áp dụng các biện pháp nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus trên toàn tiểu bang. 

Tuy nhiên, bất chấp các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về khẩu trang, lệnh giới nghiêm và giới hạn đối với các quán bar và nhà hàng, các chỉ số về dịch bệnh tại Mỹ vẫn đang diễn tiến theo hướng ngày càng tồi tệ hơn.

Các quan chức từ chương trình Operation Warp Speed của chính phủ Mỹ ngày 24/11 cho biết họ có kế hoạch phát hành 6,4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc trong đợt phân phối đầu tiên sau khi vaccine được các cơ quan quản lý cho phép sử dụng khẩn cấp, có thể diễn ra ngay sau ngày 10/12.

Nếu mọi việc suôn sẻ, 40 triệu liều sẽ được phân phối vào cuối năm nay. Dự kiến, quyết định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ về việc sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer sẽ được đưa ra vào ngày 10/12.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.