Hơn 20 lao động 'chui' Việt Nam chết và mất tích tại eo biển Đài Loan?

(PLO) - Hơn 20 người Việt Nam lao động chui đã chết và mất tích tại eo biển Đài Loan. Sau hơn 3 tháng kể từ ngày mất tích, hôm nay  thi thể của nạn nhân đầu tiên mới được đưa về nước.
 
 
                                                   
  
 
 

Sáng nay,  thi thể của anh Đào Sỹ Hùng (SN 1987, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) - một trong số hơn 23 người gặp nạn tại eo biển Đài Loan mới được đưa về quê nhà. 

Thông tin từ người nhà các nạn nhân, khoảng cuối tháng 2/2017 nhóm người này đã liên lạc với nhau rồi cùng tập trung ra Hà Nội. Tại Hà Nội sau khi bàn bạc mỗi người đóng một khoản tiền từ 40 đến 50 triệu đồng cho một người ở Bắc Giang để được đưa sang Trung Quốc.

Đến chiều 31/3/2017, họ mua tàu để di chuyển qua Đài Loan thì mất tích.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã thông báo cho một số gia đình nạn nhân để làm thủ tục đưa thi thể người nhà về nước. Số còn lại hiện đang phải chờ để xác minh thông tin, xét nghiệm ADN và làm thủ tục nhận dạng.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được chính xác có bao nhiêu lao động tử vong và bao nhiêu người mất tích trong vụ việc này.

Zen Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.