Hơn 2 tấn chè thập cẩm không rõ nguồn gốc từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ

(PLO) - Hơn 2 tấn chè thập cẩm đã được chế biến đóng trong túi bóng, ướp đá bỏ trong thùng xốp đang trên đường từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ thì bị cảnh sát phát hiện bắt giữ. 
Số hàng được phát hiện trong khoang chứa hàng của xe khách giường nằm Số hàng được phát hiện trong khoang chứa hàng của xe khách giường nằm

Chiều 10/5, Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ lô hàng hơn 2 tấn chè thập cẩm không có nguồn gốc xuất xứ được đóng thùng chở từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ.

Theo đó, vào lúc 2h ngày 9/5, tại km 430 quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh, tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc phòng CSGT tỉnh Nghệ An) phát hiện chiếc xe khách giường nằm BKS 30Z-7809 có biểu hiện nghi vấn đã ra tín hiệu dừng kiểm tra. 

Hơn 2 tấn chè thập cẩm không rõ nguồn gốc từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ ảnh 1
Tất cả được đóng gói cẩn thận bỏ trong thùng xốp ướp đá

Phía ngăn đựng đồ của xe khác lực lượng chức năng phát hiện 63 thùng xốp được niêm phong dán kín, bên trong có chứa rất nhiều túi chè thập cẩm (loại chè Thái Lan) được đóng gói, ướp lạnh tổng trọng lượng hơn 2 tấn. 

Hơn 2 tấn chè thập cẩm không rõ nguồn gốc từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ ảnh 2
Hơn 2 tấn chè thập cẩm được chuyển ra Hà Nội tiêu thụ bị bắt giữ

Tài xế Nguyễn Thanh Bình (SN 1976, trú tại TP.Huế) không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của 2 tấn chè thập cẩm nói trên, llái xe khai nhận số hàng trên được hai người dân (không rõ tên) gửi từ bến xe Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ với số tiền cước vận chuyển là gần 4 triệu đồng.

Toàn bộ số chè thập cẩm trên được lập biên bản tịch thu và bàn giao cho Đội QLTT số 1 Nghệ An xử lý, tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Người thuê đất chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của thông tin và đề nghị giảm tiền thuê đất.
(PLVN) - Sẽ giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm (người thuê đất) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bán gần 800 triệu cổ phiếu bổ sung gần 8.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines “thoát” âm vốn chủ sở hữu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau khi phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, Vietnam Airlines được bổ sung đáng kể về nguồn vốn và dòng tiền, đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE, tình hình tài chính được cải thiện đáng kể, tiếp tục mở ra cơ hội để doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tạo đà phát triển trong tương lai.

Bình Định tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng

Một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng, gồm: sản xuất công nghiệp nặng quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; năng lượng tái tạo, nhất là điện gió; các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và phát triển đô thị.

Nhận diện thách thức khi đường bay thẳng tới Mỹ

Hôm 23/9, Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng từ Việt Nam đến Mỹ bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.
(PLVN) -  Bay thẳng thương mại thường lệ sang Mỹ là giấc mơ bấy lâu nay của hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài việc phải vượt qua các yêu cầu khắt khe về an ninh, kỹ thuật,… thì bài toán về tài chính cũng là vấn đề các doanh nghiệp vận tải phải cân nhắc.

“Tech” dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.

Cảng đặc biệt tại Khánh Hòa có thể đón tàu 250.000 tấn

Bến cảng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) được quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội liên vùng.
(PLVN) -  Tại Quyết định 1579/QĐ-TTg về quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 do Phó thủ tướng Lê Văn Thành ký ngày 22/9/2021, khu bến cảng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) được quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội liên vùng; tiềm năng phát triển thành cảng trung chuyển quốc tế; có bến container, bến cảng khách quốc tế.

Nghe chuyên gia hiến kế chính sách dài hơi cho phát triển kinh tế hậu COVID-19

Tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội do Văn phòng Quốc hội (QH) phối hợp với Ủy ban Kinh tế của QH tổ chức.
(PLVN) - Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, năm 2021, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chưa bắt nhịp, đồng điệu với kinh tế thế giới. Trong khi kinh tế thế giới và nhiều nước đảo chiều từ tăng trưởng âm của năm 2020 sang tăng trưởng dương năm 2021 thì Việt Nam tăng trưởng năm 2021 dự báo không đạt kế hoạch và tăng không đáng kể so với năm 2020.

Đầu tư, phát triển hệ thống đường cao tốc: Kiến nghị không khống chế tỷ lệ vốn Nhà nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế chính sách hiện tại, nhằm triển khai các dự án đường bộ cao tốc theo phương thức PPP trong giai đoạn tới, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng xem xét kiến nghị bổ sung, sửa đổi quy định của một số điều Luật và Nghị định liên quan đến phân cấp thẩm quyền cho địa phương trong đầu tư cũng như việc sử dụng NSNN vào các dự án PPP.