Hơn 17 triệu phụ nữ, trẻ em châu Phi có nguy cơ bị cưỡng hiếp

(PLO) - Ít nhất 17 triệu phụ nữ và bé gái tại châu Phi phải đi lấy nước sạch hằng ngày, làm tăng khả năng bị cưỡng hiếp, nhiễm bệnh và bỏ học. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Jay Graham – giáo sư tại khoa sức khoẻ cộng đồng của Trường đại học George Washington - cho hay, việc hàng ngày đi lấy nước có thể gây ra các bệnh về cơ xương, tổn thương mô mềm và dẫn tới chứng viêm khớp sớm. Đặc biệt, người dân còn sử dụng nguồn nước nhiễm bệnh, có giun sán, gây ra bệnh sán máng.

Trên 24 nước, gồm Sierra Leone, Malawi và Niger, trẻ em, đặc biệt phần lớn là các bé gái, phải bỏ học để đi lấy nước sạch hàng ngày. Vì quãng đường đi lấy nước rất xa nên dễ bị lạm dụng tình dục. 

Và do thay đổi khi hậu, hạn hán xảy ra thường xuyên và mạnh hơn tại Nam Phi, kết hợp với hiện tượng El Nino, số người chết tăng cao tại các vùng nông thôn. 

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.