Hơn 17 triệu phụ nữ, trẻ em châu Phi có nguy cơ bị cưỡng hiếp

(PLO) - Ít nhất 17 triệu phụ nữ và bé gái tại châu Phi phải đi lấy nước sạch hằng ngày, làm tăng khả năng bị cưỡng hiếp, nhiễm bệnh và bỏ học. 
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Jay Graham – giáo sư tại khoa sức khoẻ cộng đồng của Trường đại học George Washington - cho hay, việc hàng ngày đi lấy nước có thể gây ra các bệnh về cơ xương, tổn thương mô mềm và dẫn tới chứng viêm khớp sớm. Đặc biệt, người dân còn sử dụng nguồn nước nhiễm bệnh, có giun sán, gây ra bệnh sán máng.

Trên 24 nước, gồm Sierra Leone, Malawi và Niger, trẻ em, đặc biệt phần lớn là các bé gái, phải bỏ học để đi lấy nước sạch hàng ngày. Vì quãng đường đi lấy nước rất xa nên dễ bị lạm dụng tình dục. 

Và do thay đổi khi hậu, hạn hán xảy ra thường xuyên và mạnh hơn tại Nam Phi, kết hợp với hiện tượng El Nino, số người chết tăng cao tại các vùng nông thôn. 

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.