Hơn 15.300 thí sinh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi
Thí sinh được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (18/6), hơn 15.300 thí sinh trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Vĩnh Phúc diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20/6/2021. Trong đó, sáng 18/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; chiều 18/6, làm bài thi Tổ hợp gồm Tiếng Anh, Sinh học, Địa lý; sáng 19/6, làm bài thi môn Toán; sáng 20/6, các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc làm bài thi môn chuyên tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 29 hội đồng thi với 31 điểm thi. Trong đó, Trường THPT Quang Hà, Trường THPT Đội Cấn có 2 điểm thi. Sở GDĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả cao.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi mà xem số báo danh, phòng thi, hội đồng thi được đăng tải trên website của Sở GDĐT. Các thí sinh đến điểm thi bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế.

Trước đó, để kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có khuyến cáo tới thí sinh, trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Theo số liệu thống kê của Sở GDĐT, toàn tỉnh có 15.745 học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong đó có 15.315 thí sinh đăng ký dự thi, 430 thí sinh đăng ký xét tuyển và tuyển thẳng.

Tin cùng chuyên mục

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đọc thêm

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.