Hơn 1.500 phụ nữ... khỏa thân phản đối Donald Trump

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLO) -Hơn 1500 phụ nữ Mỹ tình nguyện đăng ký tham gia khỏa thân để biểu tình phản đối ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc khỏa thân biểu tình phản đối Donald Trump diễn ra vào tháng tới tại trung tâm tổ chức hội nghị của đảng Cộng hòa ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ.

Việc khỏa thân phản đối Donald Trump mang tên "Mọi điều cô ấy nói đều có nghĩa gì đó" được tiến hành theo lời kêu gọi của Spencer Tunick, một nghệ sĩ trình diễn người Mỹ. Cuộc khỏa thân này sẽ diễn ra như một cuộc trình diễn nghệ thuật.

Ban đầu, Tunick kêu gọi 100 phụ nữ biểu tình phản đối sự không hài lòng với tỷ phú Trump, người đã trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa sau khi đánh bại các đối thủ sừng sỏ trên chính trường, Telegraph đưa tin. 

Một cuộc trình diễn khỏa thân tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp vào 12/9/2005
Một cuộc trình diễn khỏa thân tại trung tâm thành phố Lyon, Pháp vào 12/9/2005

Nhưng thực tế, rất nhiều người đã hưởng ứng kế hoạch này, trong đó có khoảng hơn 1.500 phụ nữ đã đồng ý tham gia vào cuộc biểu tình khỏa thân trên.

Dự kiến, số lượng người tình nguyện tham gia sẽ còn vượt xa hơn nữa. Spencer Tunick khá bất ngờ về điều này.

Một cuộc biểu tình khỏa thân của phụ nữ năm 2014
Một cuộc biểu tình khỏa thân của phụ nữ năm 2014

Nghệ sĩ Tunick lên ý tưởng tổ chức sự kiện này là vì muốn những con gái của ông, từ 9 -11 tuổi, có một tương lai tốt đẹp hơn.

Những phụ nữ tình nguyện tham gia cuộc biểu tình đều đồng quan điểm cho rằng ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump là một người thường có những phát ngôn không mấy thiện cảm nhằm vào phụ nữ, những người đồng tính và những người nhập cư.

Trong thời gian vận động tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã có nhiều phát ngôn gây sốc về phụ nữ. Ông từng khiến phụ nữ Mỹ phẫn nộ khi đề xuất nên trừng phạt những ai phá thai và tuyên bố rằng bà Hillary Clinton - ứng cử viên của Đảng Dân chủ - dẫn đầu được trong những đợt bầu cử sơ bộ là do bà là đàn bà.

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.