Hơn 150 cán bộ chiến sĩ Thừa Thiên Huế hiến máu tình nguyện

(PLVN) - Ngày 7/8, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện. Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, tại ngày hội hiến máu, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 150 cán bộ, chiến sĩ. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu thuộc các đơn vị Trung đoàn 6, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Trường Cao đẳng nghề số 23 và các đơn vị trực thuộc tham gia hiến máu. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu với số lượng từ 250ml đến 300ml, có chiến sĩ hiến đến 350ml máu.

Hơn 150 cán bộ chiến sĩ Thừa Thiên Huế hiến máu tình nguyện ảnh 1
 Đại úy CN Nguyễn Văn Dũng, nhân viên Ban Cán bộ, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh người có 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện. 

Những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế hưởng ứng tích cực và tiên phong đi đầu. Đồng thời xem đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa nhân văn, với mong muốn những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống được nhiều người bệnh.

Có cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia hiến máu từ 8 đến 10 lần, nhiều cá nhân nằm trong câu lạc bộ ngân hàng máu sống, sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của Bệnh viện và bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Thông qua ngày hội hiến máu tình nguyện là dịp để cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, việc hiến máu cứu người trong thời điểm này sẽ góp phần quan trọng vào chung tay xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân, giúp họ vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Lê Sáu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,5%

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.
(PLVN) - Theo số liệu chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Hai xe máy tông nhau trong đêm, 2 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn
(PLVN) -  Sau cú va chạm mạnh giữa 2 xe máy, 3 người ngã xuống mặt đường và được đưa vào bệnh viện nhưng 2 người không qua khỏi, người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Cán bộ, chiến sĩ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 04

Cán bộ, chiến sĩ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 04
(PLVN) - Sáng nay (17/6), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã tổ chức tiêm vaccine (Astra Zeneca) phòng dịch COVID-19 đợt 04 năm 2021 (mũi 1) cho 600 cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng.

Phong tỏa khu vực siêu thị Big C Đồng Nai

Khoanh vùng cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) trong 21 ngày.
(PLVN) -  Bệnh nhân COVID-19 mã số 11669 ngụ tại TP Dĩ An (Bình Dương) làm việc tại TP HCM được xác định đến siêu thị Big C Đồng Nai và một số địa điểm tại TP Biên Hòa. TP Biên Hòa đã tạm đình chỉ hoạt động siêu thị Big C.

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vaccine

Gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Nhật Bản tặng về Việt Nam tối 16/6. Ảnh: PV/Vietnam+
(PLVN) - Theo kế hoạch, hôm nay (17/6), 800.000 liều vaccine trong số gần 1 triệu liều vaccine do Chính phủ Nhật Bản tặng (đã đến sân bay Nội Bài tối 16/6) sẽ được chuyển vào TP HCM để triển khai Chiến dịch tiêm chủng cho 200.000 người/ngày, dự kiến hoàn thành trong khoảng 1 tuần.