Hơn 1.200 F0 được điều trị khỏi bệnh tại Chương Mỹ (Hà Nội)

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi tại thị trấn Chúc Sơn. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi tại thị trấn Chúc Sơn. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -   Theo báo cáo của Sở chỉ huy phòng, chống dịch huyện Chương Mỹ, từ 04/11/2021 đến ngày 12/1/2022, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã ghi nhận 2.904 ca mắc COVID-19 tại 32 xã, thị trấn. Trong đó có 1.247 trường hợp F0 đã được điều trị khỏi bệnh; hiện còn đang điều trị là 1.654 người.

Tại tuyến xã, thị trấn, hiện có 249 F0 thể nhẹ và không triệu chứng đang được điều trị tại các trạm y tế lưu động và 1.074 F0 đang được điều trị tại nhà.

Tại tuyến huyện, cơ sở tại khu ký túc xá trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tiếp nhận 934 F0 triệu chứng thể nhẹ, đến nay đã điều trị khỏi bệnh 848 bệnh nhân, chuyển viện 35 người, hiện còn đang điều trị 50 người.

Cơ sở thu dung tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã tiếp nhận 517 bệnh nhân, đã chuyển viện 32, điều trị khỏi bệnh cho 352, hiện đang còn điều trị 133 bệnh nhân.

Trong công tác tiêm chủng, đến ngày 12/1, toàn huyện đã tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên được 437.754 liều vắc xin. Tỷ lệ bao phủ mũi 1 so với dân số từ 18 tuổi có mặt trên địa bàn huyện đạt 98,5%, mũi 2 đạt 92%; so với tổng dân số, mũi 1 đạt 74,2%, mũi 2 đạt 69,7%.

Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi 12 - 17 tuổi, đã được tiêm mũi 1 là 99,2%, mũi 2 là 91,2%. Số người từ 50 tuổi trở lên có mặt trên địa bàn huyện đã được tiêm đủ liều 95,9%.

Hiện nay các xã, thị trấn đang tiếp tục thực hiện rà soát danh sách người trên 50 tuổi chưa tiêm mũi 1 và mũi 2 để tuyên truyền, vận động tiêm và thành lập Tổ tiêm tại nhà để tiêm cho các đối tượng vì lý do sức khỏe không thể đi đến các điểm tiêm cố định trên địa bàn. Nâng cao tỷ lệ người trên 50 tuổi có bệnh lý nền được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 đồng nghĩa với việc giảm số người nhiễm chuyển nặng phải chuyển tầng và tử vong do COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố và huyện đang có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện quy định 5K.

Rà soát lại kịch bản triển khai phòng chống dịch đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh với phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Đặc biệt là kịch bản vận hành và phân công người làm nhiệm vụ tại các Trạm y tế lưu động và các Tổ hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị F0 tại nhà; đảm bảo khi đi vào hoạt động phải đủ điều kiện và hiệu quả. Song song với đó phải quan tâm tới đời sống, vật chất tinh thần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch; tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành y tế của huyện với các xã, thị trấn trong vận chuyển, thu dung điều trị F0 và đầu tư, cung cấp thiết bị y tế, nhất là test kháng nguyên cho Trạm y tế các xã, thị trấn. TTYT huyện tiếp tục chỉ đạo các trạm y tế tiếp tục tổ chức tốt công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn, triển khai tiêm mũi 3 và mũi nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Đọc thêm

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết có chấm mảng xuất huyết dưới da. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) những ngày qua tiếp nhận điều trị 30 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một số ca sốc do sốt xuất huyết. Đây là biến chứng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể suy đa tạng, tử vong.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…

Tỷ lệ tử vong trẻ em còn cao ở đồng bào dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ thông tin nhân dịp “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” và “Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023” được Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức sáng qua (19/9).