Hơn 120 học trò Cần Thơ lên đường... nhập ngũ

Sáng nay, 3/7, Thành Đoàn TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự TP tổ chức Lễ xuất quân Chương trình học kỳ hè Quân đội năm 2017.
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiễn các “chiến sĩ nhí” lên đường tham gia Học kỳ trong quân đội. Lãnh đạo TP Cần Thơ tiễn các “chiến sĩ nhí” lên đường tham gia Học kỳ trong quân đội.

Đại diện ban tổ chức, ông Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ cho biết, thành công trong mô hình giáo dục kỹ năng sống qua khóa huấn luyện Học kỳ Quân đội nhiều năm vừa qua, năm 2017 là năm thứ 8 liên tiếp Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức Chương trình Học kỳ trong quân đội với mục đích tăng cường công tác giáo dục kiến thức quốc phòng trong tình hình mới, giáo dục thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách.

Hơn 120 học trò Cần Thơ lên đường... nhập ngũ ảnh 1
Lễ xuất quân Chương trình học kỳ hè Quân đội năm 2017 cho 122 “chiến sĩ nhí”

Qua đó, khơi dậy và giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc giúp các em yêu quý và tin tưởng vào truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam góp phần năng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, khoa học và rèn luyện kỹ năng, tính kỹ luật cho các em học sinh trong thời gian hè 2017.

Tại Lễ xuất quân Chương trình học kỳ hè Quân đội năm 2017 cho 122 “chiến sĩ nhí”, các chiến sĩ đã dâng hoa lên Bác và lên đường tham gia Học kỳ trong quân đội tại Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ.

Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…