Hơn 107 triệu USD đầu tư, hỗ trợ cho y tế các tỉnh Tây Bắc

(PLO) - Sáng 22/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 2214/QĐ–TTg (ngày 14/11/2013) của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số” với sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành, các tỉnh và TP trực thuộc TƯ.
Toàn cảnh hội nghị Toàn cảnh hội nghị

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng cho biết, sau 5 năm thực hiện Chương trình 2214 của Thủ tướng Chính phủ, chúng ta đã thu hút được nhiều dự án ODA vào vùng dân tộc, tập trung cho giảm nghèo, phát triển sản xuất, y tế, giáo dục, dạy nghề, giải quyết việc làm. 

Theo ông Hoàng Văn Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, giai đoạn 2014 - 2018, các địa phương đã huy động được nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Theo đó, có gần 200 dự án giảm nghèo và an sinh xã hội đã được triển khai trong vùng DTTS và miền núi từ Tây Bắc đến Tây Nguyên; khoảng 252 dự án về giáo dục, đào tạo dạy nghề và giải quyết việc làm cho người DTTS; 10 dự án viện trợ đã và đang hỗ trợ cho 5 tỉnh Tây Nguyên với tổng kinh phí đầu tư, hỗ trợ cho cả vùng hơn 88 triệu USD; có 9 dự án viện trợ đã và đang hỗ trợ cho y tế 16 tỉnh thuộc vùng Tây Bắc có tổng số kinh phí hơn 107 triệu USD. 

Khánh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.