Hơn 10.000 'tấm bánh nghĩa tình' trường Đại Nam trao cho người khó khăn

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.
Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.
Mỗi khi Tết đến, Xuân về, Trường Đại học Đại Nam lại tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình”. 8 năm tổ chức, Trường Đại Nam đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng cùng với việc gói hơn 10.000 chiếc bánh chưng dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, thương binh…

Sáng 16/1, Trường Đại học Đại Nam đã tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình – Chào xuân Kỷ Hợi 2019 – Trường ĐH Đại Nam”. Đây là một trong những hoạt động từ thiện thường niên làm nên thương hiệu Trường Đại học Đại Nam. Năm nay là năm thứ 8 Trường Đại học Đại Nam tổ chức chương trình“Tấm bánh nghĩa tình”. 

Chương trình này đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Bởi 7 năm qua, chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” của Trường Đại học Đại Nam đã đến với rất nhiều cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận; thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và đã trở thành truyền thống của thầy trò Trường Đại học Đại Nam. 

Trong chương trình, thầy cô và sinh viên Trường sẽ tự tay gói và nấu những chiếc bánh chưng dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn tại Trường mầm non xã Sùng Đô (Văn Chấn, Yên Bái), Khoa Nhi Viện K Tân Triều, các Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội, người vô gia cư, người già, trẻ nhỏ…giúp họ có một cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn. 

Hơn 10.000 'tấm bánh nghĩa tình' trường Đại Nam trao cho người khó khăn ảnh 1
Thầy cô và các sinh viên Đại học Đại Nam gói bánh chưng.

Chia sẻ về chương trình, cô Cao Thị Hòa (Phó hiệu trưởng Đại học Đại Nam) cho biết: “Thông qua những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn sinh viên của mình thêm yêu đồng bào, sống trách nhiệm với đất nước, cộng đồng, biết nhường cơm sẻ áo cho mọi người. Tôi nghĩ rằng nếu có kiến thức, có tấm bằng mà không có nhân cách thì không những không làm cho xã hội tốt lên mà còn làm cho nó xấu đi. Do đó ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn, chúng tôi hi vọng có thể nhân lên những việc làm có ích, đào tạo ra những con người có tâm, có tài cho đất nước”.

Bùi Đức Anh, sinh viên năm thứ 2 khoa Kế toán, Trường Đại học Đại Nam chia sẻ đây là lần thứ 2 cậu tham gia vào chương trình đầy ý nghĩa này. “Chúng em thấy rất xúc động khi được nhìn thấy nụ cười, niềm vui của những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhận bánh. Đây cũng là động lực để chúng em cố gắng mang sức nhỏ bé của mình góp ích cho xã hội. Mẹ mẹ từng nói với em là “không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng hết, chỉ có con người tuyệt vọng vì hoàn cảnh”. Điều em và các bạn trong trường muốn làm chính là xóa tan những hoàn cảnh tuyệt vọng mà những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh đang gặp phải”.

Cũng theo lời Đức Anh, đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động tích cực mà Trường Đại Nam đã, đang thực hiện hàng năm. 

Tin cùng chuyên mục

Bộ sách Chào tiếng Việt của tác giả Thuỵ Anh.

Phát động cuộc thi Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023

(PLVN) - Tối nay, 31/3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao và Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt chương trình truyền hình Chào tiếng Việt và phát động cuộc thi Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023.

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.