Hơn 100 tỷ đồng cho các dự án khuyến nông

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt 20 dự án Khuyến nông Trung ương (đợt 2) thực hiện từ năm 2011. Tổng mức kinh phí đầu tư cho các dự án này là hơn 101,2 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là các dự án Cơ giới hóa trong sản xuất lúa, có tổng vốn đầu tư 25,5 tỷ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2011- 2013...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phê duyệt 20 dự án Khuyến nông Trung ương (đợt 2) thực hiện từ năm 2011. Tổng mức kinh phí đầu tư cho các dự án này là hơn 101,2 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là các dự án Cơ giới hóa trong sản xuất lúa, có tổng vốn đầu tư 25,5 tỷ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2011- 2013; Cơ giới hóa trong sản xuất mía, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ đồng. Dự án có quy mô 90 mô hình/3 năm, với tổng diện tích 1.200 ha, hỗ trợ 180 máy làm đất, 30 máy chặt mía giải hàng, 150 máy nâng xếp mía... Các dự án giúp nông dân thay đổi phương thức sản xuất, giảm 30 đến 35% chi phí sản xuất và tăng hiệu quả kinh tế từ 20 đến 30%. Ngoài ra, các dự án về chăn nuôi, khuyến lâm, khuyến ngư cũng được chú trọng đầu tư tại nhiều địa phương như: trồng rừng cây nguyên liệu thâm canh, trồng cây lâm sản ngoài gỗ làm nguyên liệu; trồng rừng gỗ lớn thâm canh...

Theo: nhandan.org.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.