Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.
Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19. Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 24/9 có rất nhiều phụ nữ mang thai trên 13 tuần đã đến Bệnh viện Phụ sản Hải Dương để tiêm phòng. Các thai phụ đến đây, đều được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Các thai phụ đều được khám sàng lọc trước khi tiêm

Trước khi tiêm, người tiêm đều được các nhân viên y tế khám sàng lọc. Nếu đủ điều kiện thì thai phụ sẽ được tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những sự cố bất lợi có thể gặp sau tiêm chủng. Sau khi tiêm, các thai phụ được theo dõi các phản ứng bất lợi sau tiêm trong vòng 30 phút.

Chị Nguyễn Mai Hương (39 tuổi, TP Hải Dương) chia sẻ: "Tôi hiện đang mang thai 25 tuần. Khi biết thông tin bệnh viện Phụ sản Hải Dương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, tôi đã đăng ký tiêm vaccine trên website của Bệnh viện. Hôm qua nhận được điện thoại của Bệnh viện, ban đầu tôi có chút băn khoăn, do dự. Tuy nhiên, khi đến đây được các bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn rất kỹ nên tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương ân cần tư vấn cho một thai phụ còn nhiều băn khoăn khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương cho biết: Để thuận lợi cho các thai phụ, bệnh viện đã bố trí nhiều kênh để đăng ký tiêm vaccine. Theo đó, người đăng ký tiêm có thể liên hệ với phường xã nơi cư trú hoặc doanh nghiệp, công ty nơi lao động; các đơn vị này sẽ tập hợp danh sách chuyển về bệnh viện Phụ sản. Đồng thời, thai phụ cũng có thể đăng ký trực tiếp trên Website hoặc điện thoại của Bệnh viện.

Bác sĩ Huy cũng thông tin: “Bệnh viện Phụ sản Hải Dương là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, nên nhận được nhiều sự quan tâm người dân. Hiện rất nhiều thai phụ đăng ký. Tuy nhiên đợt này, Bệnh viện chỉ được giao 108 liều và sẽ tiêm hết trong ngày. Các thai phụ khác sẽ đợi đợt sau, dự kiến là trong tuần tới”.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Bắt tạm giam 4 cán bộ Công ty tuyển than Hòn Gai

Hoạt động bốc dỡ than tại Cảng Làng Khánh
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam,TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi gian lận trong công tác vận chuyển than, đá, xít thải.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.