Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 24/9 có rất nhiều phụ nữ mang thai trên 13 tuần đã đến Bệnh viện Phụ sản Hải Dương để tiêm phòng. Các thai phụ đến đây, đều được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các thai phụ đều được khám sàng lọc trước khi tiêm

Các thai phụ đều được khám sàng lọc trước khi tiêm

Trước khi tiêm, người tiêm đều được các nhân viên y tế khám sàng lọc. Nếu đủ điều kiện thì thai phụ sẽ được tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những sự cố bất lợi có thể gặp sau tiêm chủng. Sau khi tiêm, các thai phụ được theo dõi các phản ứng bất lợi sau tiêm trong vòng 30 phút.

Chị Nguyễn Mai Hương (39 tuổi, TP Hải Dương) chia sẻ: "Tôi hiện đang mang thai 25 tuần. Khi biết thông tin bệnh viện Phụ sản Hải Dương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, tôi đã đăng ký tiêm vaccine trên website của Bệnh viện. Hôm qua nhận được điện thoại của Bệnh viện, ban đầu tôi có chút băn khoăn, do dự. Tuy nhiên, khi đến đây được các bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn rất kỹ nên tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương ân cần tư vấn cho một thai phụ còn nhiều băn khoăn khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương ân cần tư vấn cho một thai phụ còn nhiều băn khoăn khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương cho biết: Để thuận lợi cho các thai phụ, bệnh viện đã bố trí nhiều kênh để đăng ký tiêm vaccine. Theo đó, người đăng ký tiêm có thể liên hệ với phường xã nơi cư trú hoặc doanh nghiệp, công ty nơi lao động; các đơn vị này sẽ tập hợp danh sách chuyển về bệnh viện Phụ sản. Đồng thời, thai phụ cũng có thể đăng ký trực tiếp trên Website hoặc điện thoại của Bệnh viện.

Bác sĩ Huy cũng thông tin: “Bệnh viện Phụ sản Hải Dương là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, nên nhận được nhiều sự quan tâm người dân. Hiện rất nhiều thai phụ đăng ký. Tuy nhiên đợt này, Bệnh viện chỉ được giao 108 liều và sẽ tiêm hết trong ngày. Các thai phụ khác sẽ đợi đợt sau, dự kiến là trong tuần tới”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.