Hơn 100 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghỉ học vì sao?

Trường tiểu học Nguyễn Trãi.
Trường tiểu học Nguyễn Trãi.
(PLVN) - Có nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa...

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. Trong các ngày 2 và 3/11, trường có hơn 100 học sinh nghỉ học. Đến ngày 5/11, trường còn hơn 45 học sinh nghỉ học.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng – Trưởng phòng GD&ĐT cho biết, Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương để làm rõ sự việc. Phòng sẽ báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hà Đông về việc này.

Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm, có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa...

Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định.

Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại, tình hình sức khỏe của các em đã dần ổn định. Hai ngày nay, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và triển khai một số công việc cụ thể.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo.

Đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30/10, 2 và 3/11); lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm.

Nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học đang được khẩn trương làm rõ. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông nêu quan điểm, hiện nay đang là thời điểm giao mùa, nhiều dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh cần tăng cường phối hợp với nhà trường quan tâm theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh.

Đọc thêm