Hơn 100 gian hàng tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024

Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 tại Quảng trường Sầm Sơn tối 27/6.
Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 tại Quảng trường Sầm Sơn tối 27/6.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/6 với quy mô hơn 100 gian hàng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tối 27/6, tại Quảng trường Sầm Sơn (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa”.

Liên hoan diễn ra đến ngày 30/6/2024, với nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như: Giới thiệu, trải nghiệm ẩm thực, sản vật OCOP; trình diễn chế biến ẩm thực, pha chế cocktail...; các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số, các trò chơi, trò diễn dân gian...; chương trình kích cầu và quảng bá các sản phẩm du lịch hấp dẫn; vinh danh doanh nghiệp du lịch, đơn vị, gian hàng tiêu biểu tại sự kiện.

Hơn 100 gian hàng tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 ảnh 1

Hơn 100 gian hàng tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024

Từ 18h - 22h các ngày 28 và 29/6, tại sân khấu chính quảng trường biển thành phố Sầm Sơn và không gian nơi diễn ra sự kiện, sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.

Du khách tham quan, thưởng thức sản phẩm tại gian hàng Nem vị Thanh

Du khách tham quan, thưởng thức sản phẩm tại gian hàng Nem vị Thanh

Đặc biệt, với quy mô hơn 100 gian hàng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và nhiều địa phương trên cả nước, Liên hoan Văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 hướng tới mục tiêu trở thành ngày hội của ngành du lịch Thanh Hóa, là cơ hội để tôn vinh, quảng bá rộng rãi nét đặc trưng văn hóa ẩm thực truyền thống địa phương; là dịp để các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp quảng bá thương hiệu, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bổ sung vào thực đơn những món ngon đa dạng từ các vùng miền, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ, phát triển đặc sản, ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, đáp ứng được sự đa dạng nhu cầu, sở thích của du khách.

Đọc thêm

Bạc Liêu: Lan tỏa yêu thương từ Đề án 'Cùng em đến trường'

Bạc Liêu: Lan tỏa yêu thương từ Đề án 'Cùng em đến trường'
(PLVN) - Tuổi trẻ Công an Bạc Liêu đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, phục vụ hiệu quả cho các mặt công tác Công an. Trong đó, Đề án “Cùng em đến trường” đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần chăm sóc, giúp đỡ các học sinh nghèo hiếu học được cắp sách đến trường.

Miễn phí vé hành khách qua Cảng Ao Tiên, Quảng Ninh

 Khu vực tàu cập bến Cảng cao cấp Ao Tiên.
(PLVN) - Bến Cảng cao cấp Ao Tiên tại Vân Đồn, Quảng Ninh, mới có thông báo miễn phí vé hành khách qua Cảng từ ngày 16/9 đến hết ngày 31/12, nhằm góp phần chung nay với chính quyền địa phương khắc phục khó khăn sau cơn bão số 3.

Lão nông hơn 80 tuổi thích lo 'chuyện bao đồng'

Lão nông hơn 80 tuổi thích lo 'chuyện bao đồng'
(PLVN) - Nhờ sự quan tâm, lãnh đạo sâu sát, tâm huyết của Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) và sự chung sức, đồng lòng của gần 300 hộ dân tộc Khmer trên địa bàn, ấp Vĩnh Lộc đã giữ vững danh hiệu ấp văn hóa gần 20 năm qua.

Cà Mau lan tỏa thông điệp, nhận thức về Chuyển đổi số

Cà Mau lan tỏa thông điệp, nhận thức về Chuyển đổi số
(PLVN) - Để lan tỏa thông điệp và thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp về tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, UBND tỉnh Cà Mau đã phát động tháng cao điểm thực hiện Ngày Chuyển đổi số với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.