Hơn 100 công nhân tại Quảng Nam đình công

Khoảng 11h trưa nay, hơn 100 công nhân của Công ty Giày da Phước Kỳ Nam (Khu công nghiệp Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công bỏ việc do bất mãn về lương và các chế độ khác...

Khoảng 11h trưa nay, hơn 100 công nhân của Công ty Giày da Phước Kỳ Nam (Khu công nghiệp Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công bỏ việc do bất mãn về lương và các chế độ khác.
Tăng ca mà không tăng lương nên công nhân tổ chức đình công và kéo ra về.
Tăng ca mà không tăng lương nên công nhân tổ chức đình công và kéo ra về.
Theo biên bản quy định của công ty, lương sẽ được phát cho công nhân từ ngày 1 - 5 hàng tháng, nhưng đến sáng ngày 14/11 họ mới nhận được bản lương. Và khi xem bản lương, họ rất bức xúc vì phải thường xuyên tăng ca và làm ngoài giờ nhưng không được cộng vào tiền lương. 

Anh N.T.T, công nhân phân xưởng gò thành hình (công đoạn cuối để tạo thành sản phẩm) bức xúc nói: “Mỗi tháng chúng tôi làm đến 271 giờ, mỗi ngày phải làm việc từ 12 đến 14h giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, nhưng không được tính tiền tăng ca. 

Thu nhập chỉ từ 1,8 đến 2,1 triệu đồng/tháng. Nhiều công nhân đã vào làm hơn nửa năm nhưng chưa được ký hợp đồng, nên vẫn chưa có bảo hiểm y tế và tai nạn”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khi số công nhân này bỏ việc ra về thì đại diện của công ty còn thách thức rằng: “Ai về cứ việc về”(?!). Còn khi phóng viên liên hệ làm việc thì được phía lãnh đạo công ty từ chối tiếp.

Trương Gia Hân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...