HMon

Hơn 100 công nhân tại Quảng Nam đình công

Khoảng 11h trưa nay, hơn 100 công nhân của Công ty Giày da Phước Kỳ Nam (Khu công nghiệp Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công bỏ việc do bất mãn về lương và các chế độ khác...

Khoảng 11h trưa nay, hơn 100 công nhân của Công ty Giày da Phước Kỳ Nam (Khu công nghiệp Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công bỏ việc do bất mãn về lương và các chế độ khác.
Tăng ca mà không tăng lương nên công nhân tổ chức đình công và kéo ra về.
Tăng ca mà không tăng lương nên công nhân tổ chức đình công và kéo ra về.
Theo biên bản quy định của công ty, lương sẽ được phát cho công nhân từ ngày 1 - 5 hàng tháng, nhưng đến sáng ngày 14/11 họ mới nhận được bản lương. Và khi xem bản lương, họ rất bức xúc vì phải thường xuyên tăng ca và làm ngoài giờ nhưng không được cộng vào tiền lương. 

Anh N.T.T, công nhân phân xưởng gò thành hình (công đoạn cuối để tạo thành sản phẩm) bức xúc nói: “Mỗi tháng chúng tôi làm đến 271 giờ, mỗi ngày phải làm việc từ 12 đến 14h giờ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, nhưng không được tính tiền tăng ca. 

Thu nhập chỉ từ 1,8 đến 2,1 triệu đồng/tháng. Nhiều công nhân đã vào làm hơn nửa năm nhưng chưa được ký hợp đồng, nên vẫn chưa có bảo hiểm y tế và tai nạn”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khi số công nhân này bỏ việc ra về thì đại diện của công ty còn thách thức rằng: “Ai về cứ việc về”(?!). Còn khi phóng viên liên hệ làm việc thì được phía lãnh đạo công ty từ chối tiếp.

Trương Gia Hân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 200 công nhân môi trường đình công vì bị nợ lương

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Chủ tịch UBNDTP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý theo quy định vụ việc hơn 200 công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc tại quận Nam Từ Liêm bị nợ lương. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo UBND TP trước ngày 30/6.

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).