Hơn 1 tỷ người Trung Quốc đã tiêm đầy đủ vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/9, các quan chức y tế Trung Quốc thông báo rằng hơn 1 tỷ người dân đã được tiêm chủng đầy đủ, tương đương với khoảng 72% trong tổng số 1,4 tỷ dân của quốc gia này.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông Mi Feng, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết , nước này đã tiêm 2,16 tỷ liều vaccine COVID-19 cho hơn 1,01 tỷ người.

Hiện nay, Trung Quốc đang đối mặt với đợt bùng phát dịch mới tại tỉnh Phúc Kiến.

Các nhà chức trách đã phong tỏa các khu vực bị ảnh hưởng, đóng cửa các trường học và địa điểm vui chơi giải trí, đồng thời hạn chế việc đi lại từ Phúc Kiến để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trung Quốc đã ngăn chặn phần lớn sự lây lan của COVID-19 bằng cách áp đặt các hạn chế và xét nghiệm hàng loạt khi phát hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Nước này cũng hạn chế nhập cảnh từ nước ngoài và yêu cầu cách ly ít nhất 2 tuần đối với những người nhập cảnh vào các địa phương.

Trung Quốc đã ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới vào ngày 15/9, bao gồm 49 ca lây nhiễm cộng đồng. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết gần như toàn bộ 49 ca nhiễm này đều ở tại Phúc Kiến.

Nhật Lê (theo AP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.