Hơn 1 tỷ đồng miễn phí điều trị cho 109 trẻ bị sùi mào gà

(PLO) - Chi phí để điều trị cho 109 trẻ ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà trong thời gian quan là hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, do phải tiếp tục điều trị kéo dài, BV quyết định tiếp tục miễn phí điều trị cho đến ngày 31/12/2018.
  Hơn 1 tỷ đồng miễn phí điều trị cho 109 trẻ bị sùi mào gà
  Đó là chia sẻ của PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu TƯ vứi PNVN ngày 24/12.

  Theo bác sĩ Doanh, sau khi xảy ra sự cố cắt bao quy đầu ở phòng khám chui, nhiều gia đình phải đưa con đến BV điều trị sùi mào gà. Tiếp nhận bệnh nhân, BV đã quyết định miễn phí điều trị cho các bé.

  Sau khi BV thông tin điều trị miễn phí, số gia đình đưa trẻ bị sùi mào gà đến BV điều trị ngày càng nhiều. Tính đến nay, đã có 109 trẻ ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà được gia đình đưa đến BV điều trị điều trị. Trong số đó, có 82 cháu phải nằm điều trị nội trú. Hiện phương pháp tối ưu là điều trị bằng laser; nhiều cháu buộc phải điều trị nhiều lần.

  Kinh phí điều trị tính đến hết năm 2017 ước tính hơn 1 tỷ đồng.
  sui_mao_ga_.jpg
  Trẻ bị sùi mào gà đang điều trị tại BV Da liễu TƯ

   Cũng theo bác sĩ Doanh, do việc điều trị sùi mào gà ở trẻ có thể kéo dài, chi phí lớn. Trong khi đó, hầu hết gia đình các bé có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, BV Da liễu TƯ đã quyết định tiếp tục điều trị miễn phí cho đến ngày 31/12/2018.

  Như PNVN đã thông tin, trước đó từ tháng 5 đến tháng 7/2017, số trẻ đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà tăng nhanh tại BV Da liễu TƯ. Hầu hết, các bé đều đến từ Khoái Châu với hơn 80 trẻ. Qua khai thác tiền sử, các gia đình cho biết trước đó đều đã được chít hẹp bao quy đầu tại nhà y sĩ Hoàng Thị Hiền (thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu).
  Đánh giá đây là điều bất thường nên BV Da Liễu TƯ đã công bố số liệu và đề nghị cần điều tra làm rõ nguyên nhân, nhằm tránh lây lan rộng trong cộng đồng.

  Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến cho hơn 80 trẻ em nam ở Khoái Châu bị viêm nhiễm sùi mào gà khi điều trị hẹp bao quy đầu là do dụng cụ làm thủ thuật không đảm bảo vệ sinh và có chứa virus HPV.

  Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết, y sĩ Hiền không được phép thực hiện các thủ thuật; phòng khám cũng là địa chỉ nhà của y sĩ Hiền chưa được cấp phép hoạt động. Sở Y tế Hưng Yên đã phạt y sĩ Hiền hơn 100 triệu đồng. Cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố vụ án để điều tra.
   Theo Phụ nữ Việt Nam
   Cùng chuyên mục

   Đọc thêm

   Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

   Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
   (PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

   Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

   Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
   (PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.