Hơn 1 tấn mỡ bẩn đang được chế biến đưa ra tiêu thụ

(PLVN) - Ngày 30/11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn bị này vừa phát hiện một cơ sở chuyên chế biến, tiêu thụ số lượng lớn mỡ bẩn chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Cảnh sát phát hiện một cơ sở chế biến dầu mỡ, thu giữ hơn 1 tấn sản phẩm các loại được chế biến sắp đưa ra tiêu thụ. Cảnh sát phát hiện một cơ sở chế biến dầu mỡ, thu giữ hơn 1 tấn sản phẩm các loại được chế biến sắp đưa ra tiêu thụ.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng cảnh sát môi trường phát hiện trên địa bàn xã Thường Nga (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) xuất hiện một điểm chế biến dầu, mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khoảng 12h05 phút ngày 29/11 tổ công tác Phòng Cảnh sát Môi trường kiểm tra, phát hiện tại nhà Nguyễn Thiện Bá (SN 1987, trú tại xã Thường Nga) đang sản xuất dầu, mỡ thành phẩm từ đun nấu mỡ động vật được thu gom trong khu vực. 

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 50 bao tải dầu mỡ bẩn với trọng lượng hơn 1 tấn và một số dụng cụ dùng để chế biến mỡ, tất cả số mỡ này đã bốc mùi hôi thối. Chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ về giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, toàn bộ số mỡ trên được thu mua tại các cơ sở giết mổ, sau đó đem về chế biến để bán kiếm lời.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Đọc thêm

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định giá cả

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định giá cả
(PLVN) -  2 ngày cuối tuần qua trùng đúng vào 2 ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo ghi nhận của PLVN, hàng hóa cung cấp cho Hà Nội vẫn khá dồi dào, giá cả tương đối ổn định.

Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.