Hôm nay, Tổng thống Ukraine Zelensky ký thỏa thuận quan trọng

Tổng thống Pháp Macron và người đồng cấp Ukraine Zelensky.
Tổng thống Pháp Macron và người đồng cấp Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 16/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ ký thỏa thuận an ninh giữa hai nước tại Điện Elysee.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được Điện Elysee công bố. “Thỏa thuận này tuân theo các cam kết đã được G7 đưa ra bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius vào tháng 7/2023”, Điện Elysee cho hay.

Như vậy, Pháp sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) ký thỏa thuận an ninh song phương với Ukraine.

Trước đó, Anh đã trở thành nước đầu tiên ký thỏa thuận an ninh song phương với Ukraine trong chuyến thăm của Thủ tướng Rishi Sunak tới Ukraine vào ngày 12/1.

Ukraine cũng tiếp tục đàm phán về bảo đảm an ninh với các nước khác.

Ngày 16/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ tới thăm Đức và Pháp. Trong chuyến thăm, ông Zelensky sẽ hội đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Đọc thêm

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga
(PLVN) - Ở Nga, một trong những biểu tượng của Ngày Chiến thắng (9/5) là dải băng Georgi (lấy hình tượng từ dải băng đính kèm Huân chương Thánh George, Huân chương “Vì chiến thắng trước phát-xít Đức” hay Huân chương Vinh quang...). Vào dịp này, hầu như mọi người đều đeo dải băng Georgi như một cách thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào về chiến thắng trong Thế chiến II.

Dân số trẻ em Nhật Bản giảm năm thứ 44 liên tiếp

Dân số trẻ em Nhật Bản giảm năm thứ 44 liên tiếp
(PLVN) - Theo số liệu mới nhất do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố, tính đến ngày 1/4, số trẻ em dưới 15 tuổi ở quốc gia này đã giảm thêm 350.000 em so với cùng kỳ năm trước. Đây là năm thứ 44 liên tiếp dân số trẻ em sụt giảm - một xu hướng đáng lo ngại đối với tương lai dân số Nhật Bản.