Hôm nay, Tổng thống Nga đọc Thông điệp Liên bang

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (20/2) dự kiến sẽ đọc bản Thông điệp liên bang thường niên trước Quốc hội nước này.
Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Putin

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov – người phát ngôn của Tổng thống Nga – công bố. Theo ông Peskov, những ngày qua, các bộ, ngành và Điện Kremlin đã hỗ trợ việc chuẩn bị cho bài phát biểu của Tổng thống. Việc Tổng thống Nga phát biểu trước Quốc hội Liên bang được Tổng thống nước này Boris Yeltsin khởi xướng vào ngày 24/2/1994. 

Đến nay, ông Putin đã 14 lần đọc Thông điệp liên bang trước Quốc hội Nga. Năm 2018, ông Putin đọc bản Thông điệp liên bang vào ngày 1/3. Thủ tướng Nga hiện nay Dmitry Medvedev đã có 4 bài phát biểu quan trọng tại Quốc hội Nga trên cương vị tổng thống. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.